Những cách tẩy sơn tường trên sàn nhà đơn giản – hiệu quả

Trong quá trình thi công, xây dựng có những vết sơn tường rơi xuống sàn nhà vô cùng mất thẩm mĩ. Bạn đang loay hoay cách để xử lí các vết sơn này? Đừng lo, trong bài viết này, Sơn epoxy Bảo Thạch sẽ chia sẻ với bạn những cách tẩy sơn tường trên sàn nhà đơn giản và hiệu quả nhất.

Những cách tẩy sơn tường trên sàn nhà đơn giản-hiệu quả

1. Làm sạch bằng xăng

Xăng là một trong những cách đơn giản và hiệu quả để tẩy sơn tường trên sàn nhà, đồng thời cũng là một cách cách tẩy sơn dính trên sàn gạch hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít xăng và một miếng vải sạch. Sau đó, hãy thấm xăng vào miếng vải và lau nhẹ nhàng lên vết sơn cũ trên sàn nhà. Xăng sẽ giúp làm mềm lớp sơn cũ và dễ dàng tẩy sạch bằng cách lau nhẹ nhàng.

Lưu ý:

  • Không sử dụng xăng trong môi trường có ngọn lửa hoặc nơi có khí gas.
  • Sau khi làm sạch, hãy lau sạch bằng nước để loại bỏ hoàn toàn xăng trên sàn nhà.
  • Để đảm bảo an toàn, hãy giữ xăng xa tầm tay của trẻ em và đóng kín chai sau khi sử dụng.
cách tẩy sơn tường trên sàn nhà
Làm sạch sơn tường trên sàn nhà bằng xăng

2. Dùng rượu làm sạch

Rượu cũng là một trong những nguyên liệu đơn giản và hiệu quả để tẩy sơn tường trên sàn nhà. Bạn có thể sử dụng rượu tinh khiết hoặc rượu gạo để làm sạch. Hãy thấm rượu vào miếng vải và lau nhẹ nhàng lên vết sơn cũ trên sàn nhà. Rượu sẽ giúp làm mềm lớp sơn cũ và dễ dàng tẩy sạch bằng cách lau nhẹ nhàng. Sau đó, hãy lau sạch bằng nước để loại bỏ hoàn toàn rượu trên sàn nhà.

Lưu ý:

  • Thời gian tẩy sơn bằng rượu khá lâu, cần kiên nhẫn khi thực hiện.
  • Đối với mặt sàn gỗ, lau nhẹ nhàng để tránh trầy xước và hư hỏng.
cách tẩy sơn tường trên sàn nhà
Làm sạch sơn tường trên sàn nhà bằng rượu

3. Giấy nhám

Nếu vết sơn cũ trên sàn nhà đã khô và cứng, bạn có thể sử dụng giấy nhám để tẩy sơn. Hãy chọn loại giấy nhám có độ nhám vừa phải để không làm trầy xước bề mặt sàn nhà. Sau đó, hãy nhám nhẹ lên vết sơn cũ cho đến khi lớp sơn bị bong ra. Tiếp theo, hãy dùng bàn chải hoặc miếng vải để lau sạch bụi và vết sơn cũ đã bong ra.

cách tẩy sơn tường trên sàn nhà
Làm sạch sơn tường trên sàn nhà bằng giấy nhám

4. Sử dụng giấm

Giấm là một trong những nguyên liệu tự nhiên có tính axit cao, giúp tẩy sạch các vết bẩn và sơn cũ trên sàn nhà. Bạn chỉ cần pha loãng giấm với nước theo tỉ lệ 2:1 và dùng miếng vải thấm vào dung dịch này để lau nhẹ nhàng lên vết sơn cũ. Sau đó, hãy lau sạch bằng nước để loại bỏ hoàn toàn giấm trên sàn nhà.

Lưu ý:

  • Không sử dụng giấm trực tiếp lên bề mặt sàn nhà mà pha loãng với nước trước khi sử dụng.
  • Để đảm bảo an toàn, hãy giữ giấm xa tầm tay của trẻ em và đóng kín sau khi sử dụng.
cách tẩy sơn tường trên sàn nhà
Làm sạch sơn tường trên sàn nhà bằng giấm

5. Hóa chất tẩy sơn

Nếu các cách trên không hiệu quả với vết sơn cũ trên sàn nhà của bạn, bạn có thể sử dụng các hóa chất tẩy sơn có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ đúng liều lượng để đảm bảo an toàn cho bản thân và môi trường.

Lưu ý:

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm trước khi sử dụng.
  • Đeo khẩu trang và găng tay khi sử dụng hóa chất tẩy sơn.
  • Sau khi làm sạch, hãy lau sạch bằng nước để loại bỏ hoàn toàn hóa chất trên sàn nhà.
cách tẩy sơn tường trên sàn nhà
Làm sạch sơn tường trên sàn nhà bằng hóa chất tẩy sơn

6. Nước nóng

Nếu vết sơn cũ trên sàn nhà của bạn là loại sơn dầu, bạn có thể sử dụng nước nóng để tẩy sơn. Hãy đun nước cho đến khi nó sôi và rót vào miếng vải. Sau đó, hãy áp lên vết sơn cũ và giữ trong vài phút cho đến khi lớp sơn bị mềm. Tuy nhiên, đối với mặt sàn gỗ, bạn không nên đổ trực tiếp lên sàn.

cách tẩy sơn tường trên sàn nhà
Làm sạch sơn tường trên sàn nhà bằng nước nóng

Nếu bạn có nhu cầu đọc thêm các bài viết tương tự về chủ đề sơn sàn epoxy như cách pha sơn sàn epoxy hay cách làm sạch vết sơn trên sàn nhà hãy truy cập vào website của chúng tôi để đọc thêm nhé.

Kết luận

Với các cách tẩy sơn tường trên sàn nhà sử dụng những nguyên liệu tự nhiên như xăng, rượu, giấm hay nước nóng, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Tuy nhiên, hãy luôn đảm bảo an toàn cho bản thân và môi trường khi sử dụng các nguyên liệu có tính axit cao. Nếu vết sơn cũ trên sàn nhà đã khô và cứng, bạn có thể sử dụng giấy nhám hoặc hóa chất tẩy sơn để tẩy sạch. Cuối cùng, hãy luôn tuân thủ các lưu ý và mẹo nhỏ để quá trình tẩy sơn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

0903777796