Top 5 kinh nghiệm sử dụng sơn chống nóng không phải ai cũng biết

Những kinh nghiệm sử dụng sơn chống nóng hiệu quả sẽ giúp bạn biến không gian sống và làm việc của mình trở nên mát mẻ và dễ chịu hơn bao giờ hết. Cùng tìm hiểu các bí quyết hữu ích ngay tại bên dưới nhé!

Sơn chống nóng là gì?  

Sơn chống nóng còn có tên gọi khác là sơn cách nhiệt. Thành phần của sơn có chứa các chất tạo màng có tác dụng cách nhiệt và phản xạ lại ánh sáng chiếu trực tiếp từ mặt trời. Sơn chống nóng thường được nhiều người sử dụng để sơn lên các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời như tường ngoại thất, mái tôn, sân thượng,… giúp giảm nhiệt độ và làm mát ngôi nhà của bạn.

kinh nghiem su dung son chong nong 1

Sơn chống nóng có khả năng cách nhiệt và phản xạ lại ánh sáng

Phân loại sơn chống nóng

Sơn tường

Sau khi sơn phần mái thì phần tường là vị trí cũng cần được ưu tiên sơn chống nóng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn và bạn nên chú ý kinh nghiệm sử dụng sơn chống nóng để tối ưu chất lượng. Nên dùng sơn tường loại nào để vừa chống nóng cho công trình vừa tăng thẩm mỹ là một điều cần phải nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Trong sơn chống nóng dành cho tường có những hạt bức xạ nhiệt, bức xạ tia hồng ngoại. Sau khi sơn các hạt này phủ lên bề mặt tường nhà gây ra hiện tượng bức xạ ngược với tia hồng ngoại giúp giảm tối đa khả năng hấp thụ nhiệt. Do chi phí sơn cách nhiệt cho tường tốn kém hơn so với phần mái nên khi thi công phải sơn thêm một lớp chống thấm trước khi sơn chống nóng.

Sơn cho mái lợp

Mái nhà là nơi đón ánh nắng mặt trời trực tiếp nhiều nhất nên chúng sẽ được ưu tiên sử dụng các biện pháp cách nhiệt và làm giảm nhiệt. Sơn chống nóng là một giải pháp cho phần mái nhà được sử dụng phổ biến hiện nay. Sơn chống nóng mái tôn có thể giúp làm giảm khoảng 10-20 độ C tùy vào chất liệu của mái tôn.

Sơn trộn trong vữa xi măng

Đây là loại sơn chống nóng dùng để trộn chung với vữa xi măng. Loại phụ gia này có dạng lỏng giúp làm tăng độ linh động và biến dẻo của hồ vữa, tăng khả năng chống thấm, chống nóng của vật liệu.  So với các loại sơn chống nóng thì loại này có giá thành rẻ hơn nhưng hiệu quả không cao bằng.

Sơn cho sàn mái

Sàn mái là khu vực nhận ánh nắng mặt trời nên cũng cần được thi công chống nóng. Sơn chống nóng cho sàn mái có thể chịu được ẩm ướt nhờ có tính kỵ nước và nó có khả năng bám dính tốt trên mọi bề mặt vật liệu như bê tông, xi măng, gạch giúp ngăn cản truyền nhiệt và phản xạ ánh sáng để chống nóng cho sàn mái.

kinh nghiem su dung son chong nong 2

Sơn chóng nóng chia thành nhiều loại tùy thuốc vào mục đích sử dụng

Kinh nghiệm sử dụng sơn chống nóng

Kinh nghiệm sử dụng sơn chống nóng hiệu quả thì điều đầu tiên là bạn cần chọn loại sơn phù hợp với điều kiện của công trình và thi công đúng cách. Hiện nay có rất nhiều loại sơn khác nhau đến từ các thương hiệu khác nhau do đó, để không ảnh hưởng đến chất lượng của công trình thì cần lưu ý một số vấn đề sau đây.

Hiệu quả giảm nhiệt

Mỗi sản phẩm chống nóng đều có hiệu quả riêng. Để có thể chọn được sơn chống nóng tốt thì bạn cần căn cứ vào chứng chỉ của những hãng sơn đó. Bạn nên tìm hiểu các sản phẩm từ những đơn vị uy tín, được cấp chứng chỉ xanh để đảm bảo hiệu quả của sơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu về độ C mà sản phẩm giúp làm giảm. Thực tế theo kinh nghiệm sử dụng sơn chống nóng, nhiều sản phẩm trên thị trường được giới thiệu không rõ ràng là giúp giảm trong khoảng từ 10 đến 20oC, không chi tiết là nhiệt độ trong phòng hay trên bề mặt. Vì nhiệt độ không khí trong phòng và trên bề mặt nên trong khoảng từ 8 đến 10oC mới đúng tiêu chuẩn.

Tuổi thọ của sơn

Những sản phẩm sơn chống nóng có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm thường không có hiệu quả và tốn chi phí trong bảo trì, thay thế. Bạn nên chọn loại sơn chống nóng có tuổi thọ từ 10 năm trở lên và thời gian bảo hành từ 3 đến 5 năm.

Chi phí sử dụng diện tích

Theo kinh nghiệm sử dụng sơn chống nóng, thay vì chú ý vào giá thành các loại sơn thì bạn nên chú ý đến diện tích cần che phủ. Có nhiều loại sơn giá thành cao nhưng chi phí sử dụng rẻ hơn so với những loại sơn có giá thành thấp hơn.

kinh nghiem su dung son chong nong 1

Kinh nghiệm sử dụng sơn chống nóng giúp tăng hiệu quả và giảm chi phí

Tính thuận tiện trong thi công

Bạn cần phải chú ý đến tính thuận tiện trong thi công vì nếu quá trình thi công gặp khó khăn có thể khiến bạn tốn thêm nhiều chi phí và thời gian.

Chọn màu sơn hợp lý

Việc chọn màu sơn chống nóng cho tường cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Có người sẽ lựa màu dựa vào phong thủy hoặc theo sở thích,… Khi lựa chọn màu cần phải đảm bảo sự hài hòa về mặt tổng thể và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể chọn những tông màu sáng như kem, vàng bơ, màu pastel,… để tạo cảm giác và giảm thiểu hấp thụ nhiệt.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm các bài viết tương tự như sơn sàn pu kho lạnh hay sơn chống thấm có màu gì, hãy truy cập website của chúng tôi để có thể đọc thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Trên đây là các kinh nghiệm sử dụng sơn chống nóng hiệu quả và đơn giản. Đừng quên lưu ngay các kinh nghiệm trên để dùng sản phẩm đúng cách, tối ưu nhất nhé!

Trả lời

0903777796