Giải đáp thắc mắc: Sơn dầu alkyd có cần lót epoxy không

Sơn dầu alkyd có cần lót epoxy không? Để tiết kiệm được chi phí thi công, một số khách hàng thường cắt giảm khâu sơn lót vì cho rằng chúng không cần thiết. Vậy điều này có phải là do nhà sản xuất đã làm dư thừa để tốn tiền của khách hàng hay không? Thực tế cho thấy rằng nếu không dùng lớp sơn lót epoxy thì sơn dầu alkyd vẫn đẹp và bóng trên bề mặt sơn. Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà các nhà sản xuất lại sản xuất ra sản phẩm mà không ai cần dùng đến cả. Vậy để hiểu về vấn đề này cụ thể thì mời quý khách xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Sơn dầu là gì? Đặc điểm của sơn dầu

Sơn dầu là một loại sơn được làm từ gốc dầu có tác dụng bảo vệ và phục hồi vẻ đẹp bề mặt của sản phẩm. Một số đặc điểm của sơn dầu như:

  • Sơn dầu có độ bóng cao, khả năng bám dính, chống rỉ, chống ăn mòn và chống thấm nước tốt.

  • Có nhiều màu sắc đa dạng phù hợp với nhiều sở thích khách hàng. Nhờ đó mà những vật liệu được lớp sơn dầu phủ lên sẽ trông đẹp hơn.

  • Bảo vệ vật liệu khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường

Giải đáp thắc mắc: Sơn dầu alkyd có cần lót epoxy không

Sơn dầu là gì? 

Nhờ có các đặc điểm trên cùng với thời gian thi công lớp sơn dầu cũng khá nhanh mà chúng được sử dụng rộng rãi trong những lĩnh vực trang trí các sản phẩm trong xây dựng và công nghiệp. Được sử dụng nhiều nhất có lẽ là loại sơn alkyd, loại sơn này có khả năng tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt tường nhà, bàn ghế, tủ, sàn nhà, kệ,…

Ngoài ra, loại sơn dầu cũng được sử dụng nhiều để bảo vệ các công trình tàu, cảng, trang trí các vật liệu sắt thép, thủy điện, khí tài quân sự,… Dòng sơn này được cho là đa di năng khi phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Tham khảo thêm: cách tẩy sơn pu dính vào tay
Tham khảo thêm: cách tẩy vết sơn pu trên quần áo
Tham khảo thêm: cách làm sạch sơn pu trên sàn nhà

Sơn lót là gì? Các tính năng của sơn lót

Lớp sơn lót epoxy được xem là một lớp trung gian để kết nối lớp sơn phủ và bề mặt sàn và tường. Để lớp sơn lót được phát huy hiệu quả tối đa thì các công nhân có tay nghề cao xử lý tốt bề mặt trước khi sơn. Nếu như bề mặt còn bụi bám vào thì lớp sơn lót sẽ không thể bám dính tốt.

Để giúp cho lớp sơn phủ được bền và đẹp theo thời gian thì sơn lót epoxy là một phần không thể thiếu trong quá trình sơn bề mặt. Các tính năng của lớp sơn lót epoxy gồm:

  • Độ bám dính tốt, tăng độ phủ và bền màu cho lớp sơn phủ phía trên

  • Ngăn chặn được hiện tượng rỉ sét trên kim loại, sắt thép.

  • Chống lại sự ăn mòn của axit và nước biển.

  • Tạo ra độ bằng phẳng cho sàn giúp cho lớp sơn phủ tiếp theo thi công dễ dàng hơn.

  • Sơn lót epoxy đa số có các xanh lá, trắng, vàng, đỏ, nâu đỏ và ghi hoặc có thể pha chế màu theo yêu cầu từ khách hàng.

Giải đáp thắc mắc: Sơn dầu alkyd có cần lót epoxy không

Sơn lót là gì?

Ý nghĩa của việc sử dụng sơn lót trong các công trình

Nếu như bạn muốn đảm bảo lớp sơn bên ngoài hay lớp sơn phủ được bền, đẹp hơn, tăng độ sáng bóng thì sơn lót là một bước không thể thiếu. Không những thế lớp sơn lót này có thể bảo vệ cho bề mặt sàn và tường khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường. Điều này sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí bảo dưỡng về sau cho khách hàng.

Có một số các khách hàng lầm tưởng rằng không sử dụng sơn lót mà chỉ cần dùng loại sơn phủ mắc tiền thì lớp sơn trên tường sẽ bền bỉ và giữ nguyên vẻ đẹp. Đây chắc chắn là một sai lầm cực kỳ lớn, có thể quý khách sẽ chưa thấy được tác hại ngay lập tức nhưng về lâu dài lớp sơn tường sẽ bị vết loang lổ, bong tróc, xuống cấp nhanh chóng.

Bên cạnh đó nếu khách hàng lựa chọn không sử dụng sơn lớp mà trực tiếp sơn lớp phủ lên luôn thì một lượng lớp sơn phù này sẽ bị hút vào lớp bột trét tường. Vì vậy việc này tình cờ sẽ gây hao tốn một chi phí không đáng cho quý khách mà hiệu quả mang lại thì không cao. Tác dụng và ý nghĩa cả việc sử dụng lớp sơn lót lên bề mặt sẽ không thể nhìn thấy ngay lập tức mà quý khách hàng phải trải qua quá trình sử dụng sau khi thi công thì khách hàng mới có thể đánh giá được.

Đọc thêm sơn dùng cho sàn nhà xưởng
Đọc thêm sơn bóng sàn bê tông

Giải đáp thắc mắc: Sơn dầu alkyd có cần lót epoxy không

Ý nghĩa của việc sơn lót trong các công trình

Sơn dầu alkyd có cần lót epoxy không?

Qua những phân tích ở trên thì chúng ta có thể kết luận rằng, để lớp sơn dầu alkyd phủ bên ngoài được bám dính tốt vào bề mặt tường, sàn và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng về sau. Thì việc sử dụng lớp sơn lót epoxy là việc vô cùng cần thiết và quan trọng. Gần như lớp sơn lót epoxy sẽ quyết định được độ bền, đẹp, bảo vệ tường tránh bong tróc gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt là khi sử dụng sơn dầu thì bạn chắc chắn phải phủ một lớp sơn lót trước đó.

Mong rằng qua những thông tin trên, chúng tôi đã phần nào giải đáp được thắc mắc về vấn đề sơn dầu alkyd có cần lót epoxy không. Nếu bạn đang tìm đơn vị thi công lớp sơn dầu trên các bề mặt tường hay sàn, muốn tìm hiểu thêm về dòng sơn chống thấm lộ thiên thì hãy để lại thông tin để Bảo Thạch Sài Gòn tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

0903777796