Thi công sơn chống cháy Sóc Trăng chất lượng, giá tốt

Thi công sơn chống cháy Sóc Trăng là một trong những dịch vụ rất được quan tâm tại Bảo Thạch Sài Gòn. Nhu cầu thi công sơn chống cháy gia tăng để đáp ứng số lượng công trình mới. Nếu quý khách đang tìm một đơn vị thi công uy tín, chất lượng và giá tốt thì đây chính là bài viết không thể bỏ qua.

Nhấp vào đây để khám phá thêm:Thi công sơn chống cháy Bình Thuận

Những điều cần biết về thi công sơn chống cháy Sóc Trăng

Thi công sơn chống cháy Sóc Trăng là quy trình phủ một lớp sơn đặc biệt lên bề mặt kim loại. Đây là loại sơn chống cháy có khả năng cảm nhiệt. Khi có sự tiếp xúc với nhiệt độ cao, sơn sẽ tự động tăng độ dày màng sơn và sinh các khí không bắt lửa. Điều đó giúp cho kim loại bên trong được bảo vệ khỏi nhiệt độ cao khi có hỏa hoạn.

Vì sao thi công sơn chống cháy Sóc Trăng ngày càng phổ biến?

Ngày nay, quy trình này được xem là hiệu quả nhất để phòng cháy. Đặc biệt, trong bối cảnh các công trình xây dựng phổ biến như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,… thường dùng khung nhà thép. Thi công sơn chống cháy cho kết cấu sắt thép giúp công trình trở nên chắc chắn hơn khi có cháy nổ, giảm thiểu rủi ro và kéo dài thời gian cho lực lượng cứu hỏa.

Tham khảo thêm: Cách khắc phục sơn pu không khô

Thi cong son chong chay Soc Trang 3
Thi công sơn chống cháy Sóc Trăng

Tại Sóc Trăng nói riêng và cả nước nói chung, nhu cầu xây dựng ngày càng gia tăng. Các công trình mọc lên nhanh chóng để phục vụ cuộc sống người dân. Tuy nhiên, việc đảm bảo các yếu tố an toàn và trên hết là tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy luôn phải đặt lên hàng đầu. Mỗi loại công trình sẽ có nhu cầu thi công sơn chống cháy khác nhau, được chia theo thời gian bảo vệ từ 30, 60, 90 đến 120 phút.

Cần lưu ý gì khi tiến hành thi công sơn chống cháy Sóc Trăng?

Việc thi công sơn chống cháy Sóc Trăng có nhiều vấn đề cần đặc biệt lưu ý. Quan trọng nhất chắc chắn là điều kiện và môi trường thi công:

  • Độ ẩm của không khí: Quá trình sơn phải đảm bảo độ ẩm không khí dưới 85%.

  • Nhiệt độ của môi trường thi công: Nhiệt độ lý tưởng để tiến hành thi công là trong khoảng 5 đến 45 độ C. Không thi công sơn chống cháy sắt thép nếu nhiệt độ dưới 5 hoặc trên 45.

  • Nhiệt độ của bề mặt kim loại: Nhiệt độ bề mặt kim loại phải đảm bảo lớn hơn nhiệt độ điểm sương là 3°C. Khi nhiệt độ bề mặt quá cao sẽ làm hư hại màng sơn.

  • Những tác động khác: Quá trình thi công phải hạn chế tối đa bất kỳ tác động nào. Phải lập tức dừng lại khi trời có mưa, tuyết, gió, bão,…. Khu vực thi công phải sạch sẽ, ít bụi bẩn, tránh làm ảnh hưởng chất lượng màng sơn.

Dịch vụ thi công sơn chống cháy Sóc Trăng của Bảo Thạch Sài Gòn

Là đơn vị đã có gần 10 năm hoạt động, Bảo Thạch Sài Gòn cam kết mang đến dịch vụ chất lượng nhất cho quý khách. Với đội ngũ nhân lực hùng hậu, các kỹ sư giàu kinh nghiệm, các công nhân lành nghề, chúng tôi tự hào là đối tác của nhiều tổ chức lớn trên khắp cả nước. Bảo Thạch Sài Gòn chuyên cung cấp các và thi công những sản phẩm như sàn Epoxy, sàn Vinyl, hệ vách, trần, panel chuyên dụng cho kho lạnh, phòng sạch, hệ thống khí và thiết bị chiếu sáng.

Có thể bạn chưa biết: Cách làm sạch sơn pu trên sàn nhà

Thi cong son chong chay Soc Trang 1
Thi công sơn chống cháy Sóc Trăng

Thấu hiểu tầm quan trọng của việc thi công sơn chống cháy cho công trình sắt thép, công ty cung cấp quy trình 5 bước hoàn thiện hiệu quả:

  • Bước 1: Tiến hành xử lý bề mặt sắt thép cần sơn 

Để đảm bảo lớp sơn chống cháy phát huy tối đa công dụng, bề mặt sơn cần được xử lý sạch sẽ theo tiêu chuẩn SA 2.0. Sắt thép sẽ được phun cát hay phun bi, làm sạch và loại bỏ các vết rỉ, cặn bẩn. Cuối cùng, ta sẽ dùng bàn chải hay máy thổi để đánh bay tất cả bụi.

Có thể bạn cần: Cách loại bỏ lớp sơn cũ trên sắt

  • Bước 2: Thi công lớp sơn lót trước khi sơn chống cháy

Sơn lót sẽ là phần sơn nằm giữa bề mặt kim loại và lớp sơn chống cháy. Sơn lót có vai trò bảo vệ phần bề mặt sắt thép, chống rỉ sét và tạo độ bám cho lớp sơn chống cháy. Vì thế, lớp sơn này còn được gọi là sơn chống rỉ và phải được sơn với độ dày từ 50µm – 80µm, thời gian khô chạm tay khoảng 30 phút.

Đọc thêm về chủ đề này ở đây: Phương án phòng cháy chữa cháy

  • Bước 3: Thi công sơn chống cháy

Sơn chống cháy được sơn trực tiếp lên phần sơn lót. Do đó, sơn lót phải được nghiệm thu đầy đủ theo quy định TCVN 8789:2011 về độ bám dính và chiều dày lớp sơn. Tùy theo loại công trình và nhu cầu chống cháy mà có các định mức sơn khác nhau. Ví dụ như sơn 2 lớp cho 30 phút, 3 lớp cho 60 phút, 4 lớp cho 90 phút và 5 lớp cho 120 phút.

  • Bước 4: Tiến hành sơn phủ màu

Sơn chống cháy được nghiên cứu để thực hiện chức năng an toàn. Vì vậy, để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình, sau khi sơn chống cháy đã khô cần có lớp sơn phủ màu bên ngoài. Điều quan trọng là chỉ nên sơn phủ màu độ dày từ 40 đến 60 µm.

  • Bước 5: Hoàn tất và nghiệm thu công trình sơn chống cháy

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, chúng ta có thể nghiệm thu công trình. Bước này sẽ kiểm tra toàn bộ kết quả của quá trình thi công. Cần phải chắc chắn về độ dày của màng sơn đã đạt tiêu chuẩn, bề mặt lớp sơn phải láng mịn và không có dị tật.

Thi cong son chong chay Soc Trang 2
Thi công sơn chống cháy Sóc Trăng

Trên đây là những thông tin về dịch vụ thi công sơn chống cháy Sóc Trăng của Bảo Thạch Sài Gòn. Mong rằng bài viết này đã giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ theo số Hotline 028 3886 6781 để được tư vấn.

Đọc thêm: sơn chống cháy

Trả lời

0903777796