Tìm hiểu về sơn chống thấm ngoài trời

Sơn chống thấm ngoài trời là một loại sơn thường được sử dụng trong việc bảo vệ và chống thấm cho các công trình xây dựng. Với khả năng chịu được tác động của thời tiết và môi trường bên ngoài, sơn chống thấm ngoài trời đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều kiến trúc sư và nhà thầu xây dựng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sơn chống thấm ngoài trời, từ đó có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cho công trình của mình.

Sơn chống thấm ngoài trời là gì?

Sơn chống thấm ngoài trời là loại sơn được sử dụng để bảo vệ và chống thấm cho các bề mặt ngoài trời như tường, mái, sàn, hố ga, hồ bơi, v.v. Đặc điểm nổi bật của sơn chống thấm ngoài trời là khả năng chịu được tác động của môi trường bên ngoài như ánh nắng, mưa, gió, nhiệt độ cao và thấp, độ ẩm, v.v. Ngoài ra, sơn chống thấm ngoài trời còn có khả năng chống lại các tác nhân gây hại như mốc, rêu, bụi bẩn, hóa chất, v.v.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sơn chống thấm ngoài trời với nhiều tính năng và ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, bạn cần hiểu rõ về những ưu điểm và nhược điểm của từng loại sơn.

sơn chống thấm ngoài trời
Sơn chống thấm ngoài trời là gì?

Ưu điểm khi sử dụng sơn chống thấm ngoài trời

Sơn chống thấm ngoài trời đem lại rất nhiều lợi ích:

  • Cản trở sự xâm nhập của nước từ môi trường
  • Lấp kín những khe hở để nước không xuyên qua
  • Khả năng chống nấm mốc, bám bụi, bảo vệ tường tốt hơn
  • Sơn chất lượng cao, bền màu, mịn, bóng, đảm bảo mỹ quan công trình
  • Hạn chế tình trạng xuống cấp của tường nhà
  • Bảo vệ an toàn cho các thiết bị, đồ đạc bên trong nhà.
sơn chống thấm ngoài trời
Ưu điểm khi sử dụng sơn chống thấm ngoài trời

Nhược điểm khi dùng sơn chống thấm ngoài trời

Mặc dù có nhiều ưu điểm, sơn chống thấm ngoài trời cũng có một số nhược điểm cần lưu ý. Đầu tiên, sơn chống thấm ngoài trời có giá thành khá cao so với các loại sơn thông thường. Điều này là do thành phần và tính năng của sơn chống thấm ngoài trời được đánh giá cao hơn.

Ngoài ra, việc thi công sơn chống thấm ngoài trời cũng đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm để đạt hiệu quả tối ưu. Nếu không thi công đúng cách, sơn có thể bị bong tróc hoặc không đạt được hiệu quả chống thấm như mong muốn.

sơn chống thấm ngoài trời
Nhược điểm khi sử dụng sơn chống nắng ngoài trời

Ứng dụng sơn chống thấm ngoài trời

Sơn chống thấm ngoài trời có thể được sử dụng cho nhiều loại bề mặt ngoài trời như tường, mái, sàn, hố ga, hồ bơi, v.v. Tùy vào tính chất và đặc điểm của từng loại sơn, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cho công trình của mình.

Đối với các bề mặt bê tông hoặc xi măng, bạn có thể sử dụng sơn Epoxy chống thấm Jotun hoặc sơn Epoxy Sika để đạt hiệu quả tối ưu. Đối với các bề mặt gỗ hoặc kim loại, bạn có thể sử dụng sơn chống thấm Samhwa hoặc sơn chống thấm KCC để bảo vệ và chống thấm cho công trình.

sơn chống thấm ngoài trời
Ứng dụng sơn chống thấm ngoài trời

Kinh nghiệm sử dụng sơn chống thấm ngoài trời

Để đạt hiệu quả tối ưu khi sử dụng sơn chống thấm ngoài trời, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

1. Chuẩn bị bề mặt trước khi sơn

Trước khi thi công sơn chống thấm ngoài trời, bạn cần phải làm sạch và chuẩn bị bề mặt kỹ càng. Loại bỏ các vết bẩn, dầu mỡ, rêu, mốc và các vật liệu không cần thiết khác trên bề mặt. Nếu bề mặt có vết nứt hay hở, bạn cần phải sửa chữa trước khi sơn để đảm bảo tính chất chống thấm của sơn.

2. Thi công đúng quy trình

Việc thi công sơn chống thấm ngoài trời cũng đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm để đạt hiệu quả tối ưu. Bạn cần phải tuân thủ đúng quy trình thi công của nhà sản xuất để đảm bảo tính chất chống thấm và độ bền của sơn.

3. Sử dụng đúng loại sơn cho từng bề mặt

Không nên sử dụng cùng một loại sơn cho các bề mặt khác nhau. Vì mỗi loại sơn có tính chất và ứng dụng khác nhau, việc lựa chọn sai loại sơn có thể làm giảm hiệu quả chống thấm hoặc gây hại cho bề mặt.

sơn chống thấm ngoài trời
Kinh nghiệm sử dụng sơn chống thấm ngoài trời

Quy trình sơn chống thấm ngoài trời

Bước 1: Vệ sinh, xử lý bề mặt

Trước khi sơn, bạn cần phải làm sạch và chuẩn bị bề mặt kỹ càng. Loại bỏ các vết bẩn, dầu mỡ, rêu, mốc và các vật liệu không cần thiết khác trên bề mặt. Nếu bề mặt có vết nứt hay hở, bạn cần phải sửa chữa trước khi sơn để đảm bảo tính chất chống thấm của sơn.

Bước 2: Sơn lót

Sau khi bề mặt đã được chuẩn bị, bạn có thể sơn lớp lót trước khi sơn chính. Lớp lót giúp tăng độ bám dính và độ bền cho lớp sơn chính.

Bước 3: Thi công sơn chống thấm ngoài trời

Tiếp theo, bạn có thể sơn lớp sơn chính lên bề mặt. Đảm bảo sơn được thi công đều và đủ độ dày để đạt hiệu quả tối ưu. Nếu cần thiết, bạn có thể sơn lớp phủ để tăng độ bền và độ bóng cho bề mặt.

Bước 4: Hoàn thiện và nghiệm thu công trình

Sau khi sơn xong, bạn cần phải đợi sơn khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại bề mặt. Thời gian khô hoàn toàn của từng loại sơn có thể khác nhau, bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

sơn chống thấm ngoài trời
Quy trình sơn chống thấm ngoài trời

Báo giá sơn chống thấm ngoài trời

Lưu ý: Bảng giá dưới đây chỉ mang tính tham khảo. Để biết được thông tin chính xác vui lòng liên hệ hotline: 0903777796

sơn chống thấm ngoài trời
Báo giá sơn chống thấm ngoài trời

Sơn sàn epoxy giá rẻ KCC Hàn Quốc

Loại sơn Giá (VNĐ)

Sơn lót epoxy EP118 (16 Lit/bộ)

1.950.000 VNĐ

Sơn lót epoxy tăng bám dính EP1183 (16 Lit/bộ)

1.900.000 VNĐ

Sơn phủ epoxy ET5660 (16 Lit/bộ)

2.100.000 VNĐ

Sơn epoxy Unipoxy Lining (16 Lit/bộ)

2.170.000 VNĐ

Sơn tự san epoxy Unipoxy Lining (16 Lit/bộ)

2.300.000 VNĐ

Sơn tự san kháng hóa chất ET5500 (16 Lit/bộ)

2.600.000 VNĐ

Sơn hồ nước thải EH2351(16 Lit/bộ)

2.200.000 VNĐ

Sơn lót hồ nước EP1775 (12 Lit/bộ)

2.395.000 VNĐ

Sơn phủ hồ nước (12 Lit/bộ)

2.650.000 VNĐ

Bảng giá thi công sơn Expo tính theo m2

Loại sơn

Đơn giá (VNĐ/m2)

KCC Hàn Quốc

70.000-75.000

ADO20 – APT

70.000-75.000

ADO20 – APT

90.000-95.000

Samhwa

70.000-90.000

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Sơn Chống Thấm Ngoài Trời

Ngày nay, sơn chống thấm ngày càng được ưa chuộng nhờ khả năng chịu mài mòn và chống bụi bẩn hiệu quả. Người dùng có thể tiết kiệm được thời gian vệ sinh không gian sống và làm việc của mình khi đã chọn được một loại sơn hiệu quả.

Giá thành các loại sơn chống thống ngoài trời rất được nhiều người quan tâm. Có 4 yếu tố quyết định đến giá sơn chống thấm ngoài trời. Cụ thể như sau:

  • Thương hiệu sơn, chủng loại sản phẩm
  • Chất lượng bề mặt thi công. Sàn mới và sàn đã cũ có chất lượng bề mặt khác nhau rõ rệt.
  • Số lớp sơn và độ dày của các lớp sơn.
  • Vị trí và địa điểm thi công.

Mua sơn chống thấm ngoài trời tại Bảo Thạch Sài Gòn

Sơn chống thấm ngoài trời là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ và chống thấm cho các bề mặt ngoài trời. Với nhiều loại sơn có tính chất và ứng dụng khác nhau, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với công trình của mình. Tuy nhiên, việc thi công sơn chống thấm ngoài trời cũng đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm để đạt hiệu quả tối ưu. Bạn có thể liên hệ với Bảo Thạch Sài Gòn để được tư vấn và mua sơn chống thấm ngoài trời với chất lượng đảm bảo và giá cả cạnh tranh.

Bảo Thạch Sài Gòn là địa chỉ tin cậy để bạn mua sơn chống thấm ngoài trời với chất lượng đảm bảo và giá cả cạnh tranh. Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại sơn chống thấm ngoài trời từ các thương hiệu uy tín như Jotun, KCC, Samhwa, Sika, v.v. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và tư vấn cách sử dụng để đạt hiệu quả tối ưu.

Trả lời

0903777796