Có thể sử dụng sơn epoxy cho bên trong bồn dầu được không?

Sơn epoxy cho bên trong bồn dầu được không? Câu hỏi này được đặt ra khá nhiều với chúng tôi vì quan điểm này cũng khá là mới. Như bạn đã biết là loại sơn epoxy thường được sử dụng đa dạng trong các lĩnh vực thi công máy móc, tường, bê tông,… Vì vậy, liệu bồn chứa dầu có cần phải sử dụng sơn epoxy không và lợi ích khi sử dụng sơn epoxy lên là gì? Nếu như bạn đang có những thắc mắc như thế thi hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp ngay nhé!

Sử dụng sơn epoxy cho bên trong bồn dầu được không?

Đối với các bồn chứa hóa chất cụ thể là xăng dầu thì những nơi tiếp xúc với xăng dầu có khả năng sẽ rất nhanh bị ăn mòn rất nhanh nếu không sử dụng một loại sơn chuyên dụng lên bề mặt bồn chứa. Nhờ có nhu cầu chống ăn mòn mà loại sơn epoxy đã ra đời để bảo vệ bồn chứa và chúng đã chứng minh được hiệu quả khi càng ngày càng nhiều khách hàng ưa chuộng loại sơn này.

Tất cả các bồn chứa công nghiệp hay bồn chứa xăng dầu thì đều sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực từ thời tiết và môi trường. Khi không sử dụng một lớp sơn phủ lên bề mặt bên trong bồn chứa thì có thể bị rỉ sét hay rò rỉ các nguyên liệu ra bên ngoài.

Vì vậy để trả lời cho vấn đề sơn epoxy cho bên trong bồn dầu được hay không. Thì câu trả lời là được và tất nhiên được khuyến khích sử dụng để tránh xảy ra các tác hại không mong muốn về sau.

Khám phá thêm: hóa chất tẩy sơn epoxy
Khám phá thêm: sơn epoxy có tác dụng gì
Khám phá thêm: sơn epoxy gốc nước là gì

don vi thi cong uy tin bao thach sai gon3

Sơn epoxy cho bên trong bồn dâu được không?

Những lợi ích của sơn epoxy mang lại cho bồn chứa dầu

Không phải tự nhiên mà loại sơn epoxy được nhà sản xuất khuyến khích khuyên dùng và được thị trường Việt Nam tiếp nhận để sử dụng sơn bên trong các bồn chứa. Hầu hết các loại bồn chứa hóa chất hay dầu công nghiệp đều được làm bằng thép và để trên mặt đất hay chôn ngầm. Cách ưu việt nhất để tăng độ bền của các bồn chứa là sử dụng sơn epoxy để chống rỉ và nâng cao tuổi thọ cũng như sẽ đỡ tốn chi phí sửa chữa các hư hỏng về sau.

Những lợi ích của sơn epoxy mang lại gồm:

  • Độ bám cao, thi công nhanh, chịu hóa chất và thời tiết khắc nghiệt tốt

  • Bảo vệ nền và ngăn ngừa sự phát triển của các loại rong rêu

  • Phù hợp để sử dụng trong bể chứa nước sạch

  • Kháng hóa chất tốt cho các ngành may mặc

  • Bề mặt được phủ sơn epoxy rất dễ vệ sinh, tẩy rửa bằng các dung dịch làm sạch

don vi thi cong uy tin bao thach sai gon2

Những lợi ích của việc sử dụng sơn epoxy cho bồn dầu

Các quy trình thi công bên trong bồn dầu như thế nào để đảm bảo chất lượng?

Không giống với việc thi công bên ngoài bồn dầu, thi công bên trong bồn dầu cần phải đảm bảo các yếu tố sau đây:

  • Đầu tiên là vấn đề an toàn và chống ngạt cho người thi công, trong lúc thi công thì một lượng dung môi phát sinh trong không gian kín có thể gây ngạt khiến cho công nhân bị ngất. Bên cạnh đó dung môi này cũng có khả năng cháy nên trước đó cần áp dụng biện pháp hút lọc tuần hoàn không để cung cấp gió vào bên trong cho công nhân và đưa lượng hơi của dung môi đi ra bên ngoài. Đặc biệt, việc thi công cần phải trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng.

  • Nhân viên thực hiện công việc này cũng phải đảm bảo đã được đào tạo đầy đủ các kiến thức thi công và quá trình thi công cần đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt. Nên hỗ trợ nhân viên giám sát thi công để đảm bảo quá trình này được diễn ra suôn sẻ.

  • Tiếp theo là phải lựa đúng loại sơn chuyên dụng sử dụng bên trong bồn dầu vì nó sẽ tiếp xúc trực tiếp với dầu và bề mặt bồn chứa. Trước khi phủ trực tiếp lớp sơn lên bề mặt thì phải đảm bảo bề mặt đã được vệ sinh sạch sẽ, tạo nhám để lớp liên kết giữa sơn và bề mặt được vững vàng. Khi phun sơn thì hải phun từng lớp mỏng và hạt sơn mịn, lớp đầu tiên phải khô hẳn rồi xả nhám mịn lại và vệ sinh sạch xong thì mới được phun các lớp thứ 2, thứ 3 lên.

Nhấn vào đây để xem thêm: sơn bóng sàn bê tông
Nhấn vào đây để xem thêm: sơn dùng cho sàn nhà xưởng

Lưu ý rằng không được để sơn bị thiếu hay đọng giọt trên bề mặt, màng sơn cần phải được phủ đều và kín khắp các mặt để đảm bảo không còn một kẻ hở nào vì dầu sẽ thấm vào và gây bong tróc.

don vi thi cong uy tin bao thach sai gon1

Các quy trình thi công bên trong bồn dầu

Nên chọn đơn vị nào để thực hiện việc này đảm bảo uy tín và chất lượng?

Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công sơn bồn dầu uy tín và chất lượng thì bạn hãy lựa chọn Bảo Thạch Sài Gòn của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong các công trình thi công cùng đội ngũ công nhân tay nghề vào và kinh nghiệm dồi dào. Bảo Thạch Sài Gòn chúng tôi cam kết sẽ mang đến trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ tiên tiến nhất đến quý khách hàng.

don vi thi cong uy tin bao thach sai gon

Đơn vị thi công uy tín và chất lượng

Như vậy thắc mắc về vấn đề sơn epoxy cho bên trong bồn dầu được không đã được chúng tôi trả lời qua bài viết trên. Nếu quý khách cần tư vấn thêm về dòng sơn chống thấm lộ thiên thì hãy gọi vào số hotline 0903 7777 96 của chúng tôi.

Trả lời

0903777796