Sơn epoxy tự san phẳng

» Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Sơn epoxy tự san phẳng là sơn epoxy bảo vệ bê tông, cho khả năng tự dàn đều, là vật liệu phủ sạch đáp ứng tiêu chuẩn HACCP, GMP, ISO, WHO. Về gốc hóa chất thì sơn epoxy tự san phẳng được hình thành từ những hạt nhựa epoxy kết hợp với các thành phần hóa học đặc biệt tạo nên một lớp sơn liền mạch và có thể cho độ phẳng tuyệt đối. Đây là Sơn epoxy không chứa dung môi, hỗn hợp sơn epoxy có khả năng tự dàn trải để che lấp những khuyết điểm của sàn bê tông, tạo bề mặt sàn liền mạch, bằng phẳng, cho bề mặt sàn có độ bóng cao, độ cứng tốt và có khả năng chống mài mòn, chống chịu nhiều hóa chất tuyệt vời. Sơn epoxy tự san phẳng là sơn epoxy được ứng dụng phổ biến trong bảo vệ bề mặt bê tông của các nhà máy sản xuất thực phẩm, hóa mỹ phẩm, dược phẩm, hóa chất, công nghệ dệt nhuộm, cơ khí, điện điện tử, vân vân… Sơn epoxy tự san phẳng giúp ngăn ngừa khả năng thấm nước qua bê tông, chống rong rêu, nấm mốc, chống bám bụi bẩn. Độ dày thông dụng của các dòng sơn epoxy tự san phẳng là từ 1mm đến 10mm với khả năng chịu tải trọng tỉ lệ thuận với độ dày từ trung bình đến cao.

Xem ngay: Video Thi công sơn epoxy tự san phẳng

 

Sơn Epoxy tự san phẳng
màn sơn epoxy tự san phẳng sau khi thi công 3 ngày đã đạt được độ cứng cho phép xe nâng lưu thông

Dựa theo gốc hóa chất hình thành sơn epoxy được chia thành 4 loại như sau:

Sơn epoxy tự san phẳng gốc nước.

Sơn epoxy tự san phẳng gốc dầu.

Sơn epoxy tự san phẳng kháng hóa chất.
Sơn epoxy tự san phẳng kháng tĩnh điện.

Dựa vào tính ứng dụng chuyên biệt của Sơn Epoxy Tự San Phẳng chi thành 3 dòng:
Sơn epoxy tự san phẳng kháng hóa chất.
Sơn epoxy tự san phẳng chống tĩnh điện.
– Sơn epoxy tự san phẳng thông thường.

– Nền sơn epoxy tự san phẳng cho khả năng chống mài mòn cao, thích hợp những khu vực có lưu lượng lưu thông liên tục trên sàn và chịu nhiều tải trọng nặng.
– Bề mặt hoàn thiện của sơn sẽ phẳng, bóng đẹp liền mạch liên tục không có đường ron hay khe hở, giúp kiểm soát bụi bẩn và chống lây nhiễm chéo trong các ngành công nghiệp sản xuất sạch.
– Sơn epoxy tự san phẳng có khả năng bám dính tốt, tạo một khối liên kết chắc chắn vào bề mặt bê tông và không tự bị bong tróc trước các lực ma sát của xe nâng điện, xe nâng tay, xe tải hàng,…
– Khả năng chịu tải trọng cao mà không bị bể vỡ hay đứt gãy, khác với gạch hoặc đá granite, sơn epoxy tự san phẳng ngoài khả năng cứng chắc còn có khả năng chịu lực kéo, lực nén tốt nhờ có khả năng đàn hồi.
– Độ bền của màn sơn epoxy sẽ tỉ lệ thuận với độ dày của màn sơn và phương pháp thi công, ở độ dày từ 5mm đến 10mm được khuyến cáo là cho độ bền rất cao từ 15 năm đến 50 năm.
– Sơn epoxy có khả năng chịu được nhiều loại hóa chất công nghiệp, axit, ba zờ…. Sàn bê tông khi được phủ lớp sơn epoxy tự san phẳng sẽ giúp bảo vệ bê tông tránh bị lão hóa theo thời gian và tránh sự xâm nhập của các hóa chất vào trong bê tông, chống bụi, chống nhiễm khuẩn…
– Sơn epoxy tự san phẳng có độ bền nén, độ bền uốn, độ bền kéo tốt hơn so với các vật liệu đá, gạch,… và không có ron nên đây là loại vật liệu được rất nhiều chủ đầu tư nhà máy lựa chọn sử dụng khi xây dựng nhà máy mới hoặc cải tạo nâng cấp nhà máy cũ.

– Sơn epoxy tự san phẳng có hệ thống màu sắc đa dạng và có thể pha màu theo yêu cầu của nhà đầu tư khi cần thiết.

» Một số ưu điểm sau khi thi công sơn sàn epoxy tự san phẳng

– Sơn epoxy có khả năng chịu lực tốt  từ 2 tấn đến 50 tấn, thậm chí hơn nữa khi ứng dụng bảo vệ bề mặt bê tông có mác bê tông cao hơn 400 mác.
– Sơn epoxy cho bề mặt liền mạch không bám bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh loại bỏ bụi bẩn và chống lây nhiễm chéo trong các phòng sạch, phòng thí nghiệm, phòng giải phẩu thẩm mĩ,…
– Sơn epoxy tự cân bằng có khả năng kháng hóa chất axit, kiềm, nước biển… chống ăn mòn cực tốt.
– Sơn nền epoxy cho khả năng kháng khuẩn, kháng virus.
– Độ bền của sơn sàn epoxy tỉ lệ thuận với độ dày, độ bền tối đa cho môi trường sản xuất liên tục trên 50 năm.
– Thi công sơn epoxy giúp tăng tính thẩm mỹ và làm sạch nhanh trong các môi trường có tần suất làm việc cao liên tục.
– Là dòng sơn cho phép thực hiện sửa chữa bảo trì nhanh chóng dễ dàng tái tạo lại nếu có sự cố làm hư hỏng, việc bảo trì hay nâng cấp mới sẽ không mất quá nhiều thời gian để thi công.
– Chi phí hợp lý: thi công một lần, sử dụng lâu dài và ít tốn chi phí bảo trì, điều này giúp tiết kiệm chi phí vận hành và khai thác cơ sở vật chất ở công suất cao nhất cho chủ đầu tư.
– Là dòng sơn epoxy không có dung môi, có hàm lượng VOC thấp và rất thân thiên với môi trường.
– Thi công sơn epoxy tự san phẳng mang lại sự thẩm mỹ cao cho không gian, tạo sự thoải mái cho người lao động và cái nhìn thiện cảm từ phía đối tác của  đầu tư.
– Sơn sàn sàn epoxy tự san phẳng cho sàn bê tông còn để thể hiện tính chuyên nghiệp, kiểm soát chất lượng sản xuất trong các nhà xưởng và đáp ứng các tiêu chuẩn khắc khe của các tổ chức quốc tế: HACCP, ISO, GMP, GMP-WHO, WHO,…

» Sản phẩm sơn Epoxy tự san phẳng thường được thi công bảo vệ sàn bê tông cho các nhà máy:

» Bảng báo giá thi công sơn epoxy tự san phẳng Công ty Bảo Thạch Sài Gòn. Giá Sơn Sàn Epoxy tự san phẳng Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Đơn giá sơn epoxy tự san phẳng được tính theo m2. Vì vậy, diện tích thi công của các công trình, nhà xưởng lớn thì đơn giá sẽ thấp hơn công trình có diện tích nhỏ.
Giá thi công sơn nền epoxy tự san phẳng theo chất lượng hiện trạng bề mặt sàn bê tông:
Với sàn bê tông mới, đạt chuẩn thì đơn giá sẽ tối ưu nhất. Còn đối với sàn bê tông không bằng phẳng hoặc sàn bê tông khác đặt tiêu chuẩn, như sàn bị thấm ngược, sàn bê tông bị nhiễm dầu, sàn bê tông bị non yếu, sàn bê tông bị bể vỡ nhiều lồi lõm.. Tất cả những yêu tố này cần được xử lý sửa chữa lại trước khi thi công công sơn epoxy tự san phẳng. Cho nên chi phí sẽ phát sinh thêm để xử lý. Tùy vào điều kiện và khối lượng thi công sẽ có những đơn giá xử lý cải tạo sàn bê tông trước khi thực hiện sơn epoxy.

Báo giá thi công sơn sàn epoxy theo nhãn hãng sản xuất sơn epoxy như:
– Sơn epoxy Samhwa của Hàn Quốc
– Sơn epoxy KCC của Hàn Quốc
– Sơn epoxy Master Top của Master builders Solutions (Pháp)
– Sơn epoxy Jotun của Nauy.
– Sơn epoxy Sika của Thụy Sỹ.
– Sơn epoxy Aica của Nhật Bản.
– Sơn epoxy Nova.Ck của Việt Nam
– Sơn epoxy Rainbow của Đài Loan

Báo giá thi công sơn sàn epoxy theo gốc hóa chất sản xuất sơn epoxy
Giá thi công Sơn epoxy gốc nước
Giá thi công Sơn epoxy gốc dầu

– Thời gian đặt vật tư từ 3 ngày đến 10  ngày tùy theo khối lượng và màu sắc sẽ có thời gian sản xuất khác nhau..

STTDiện tích sànĐơn giá
Định mức 1.4 Kg/m2
1> 2000m2199.000đ/m2
21000 – 2000m2199.000đ/m2
3500 – 1000m2219.000đ/m2
4300 – 500m2239.000đ/m2
Định mức 1,5 Kg/m2
1> 2000m2210.000đ/m2
21000 – 2000m2210.000đ/m2
3500 – 1000m2220.000đ/m2
4300 – 500m2240.000đ/m2
Định mức 2.1 Kg/m2
1> 2000m2290.000đ/m2
21000 – 2000m2280.000đ/m2
3500 – 1000m2300.000đ/m2
4300 – 500m2330.000đ/m2

 

Giá thi công sơn sàn epoxy tự san phẳng hiện nay bao nhiêu tiền cho một mét vuông? Đây là câu hỏi được rất nhiều chủ đầu tư cũng như các tổng thầu xây dựng thường quan tâm trước khi quyết định sử dụng chủng loại sơn epoxy, chọn độ dày màn sơn epoxy tự san phẳng.

Các mức giá thi công sơn epoxy mà thị trường thường cung cấp thường có giá từ 210.000 đồng trên một mét vuông. Tuy nhiên đối với dòng sơn epoxy tự phẳng chuyên biệt sẽ có giá cao hơn khi so sánh cùng độ dày.

– Sơn epoxy tự san phẳng kháng hóa chất có giá từ 360.000 đ/m2 trở lên.
Sơn epoxy tự san phẳng chống tĩnh điện có giá từ 460.000 đ/m2 trở lên.
– Sơn epoxy tự san phẳng thông thường: 1mm, 1.5mm, 2mm, 3mm,… Có giá từ 210.000 đồng cho mỗi mét vuông sàn trở lên.

Định mức thi công sơn sơn epoxy tự san phẳng Bảo Thạch.

– Định mức khi thi công sơn epoxy phụ thuộc vào từng nhà sản xuất sơn epoxy, và chủng loại sơn epoxy: Sơn epoxy tự san phẳng kháng hóa chất thường có tỉ trọng trên mỗi một mét vuông thấp hơn cho mỗi một milimet chiều dày khi so sánh với các loại sơn epoxy tự san phẳng chống tĩnh điện, sơn epoxy tự san phẳng thông dụng.

– Hiện tại đa phần các nhà tư vấn thiết kế thường có xu hướng tư vấn màn sơn ở độ dày là 1mm, 2mm và 3mm để hạ thấp chi phí đầu tư của chủ đầu tư. Dưới đây là khaonrg định mức tham khảo chung cho các loại sơn epoxy tự san phẳng:

+ Chiều dày sơn epoxy tự san phẳng 1mm định mức là: 1,15 – 1,4 kg/m2.

+ Chiều dày sơn epoxy tự san phẳng 2mm định mức là: 2,3 – 2,8 kg/m2.

+ Chiều dày sơn epoxy tự san phẳng 3mm định mức là: 3,45 – 4.2 kg/m2.

– Tương tự như vậy với các hãng sơn epoxy được đóng gói theo đơn vị là lít hoặc kilogram:

+ Định mức sơn lót epoxy: 0,1 – 0,2 ký trên mỗi một mét vuông cho 1 lớp thi công sơn lót epoxy.

+ Định mức thi công sơn epoxy tự san phẳng cho lớp phủ thì tùy theo độ dày tổng cộng màn sơn epoxy tự san phẳng mà có tỉ lệ tiêu thụ trong khoảng: 0,3kg đến 12,6kg trên mỗi mét vuông sàn.

» Quy trình thi công sơn epoxy tự phẳng Bảo Thạch

Bước 1: Kiểm tra hiện trạng bề mặt bê tông

 • Đối với sàn bê tông mới đã hoàn thiện sau 14 – 28: thì tiến hàng đo độ ẩm sàn bê tông xem mức độ thích hợp cho việc thi công sơn epoxy.
 • Cần thiết phải sử dụng máy mài với đĩa mài hợp kim để xóa bỏ ba zớ, hồ non, tạo xước sâu để tạo chân bám tốt cho sơn epoxy.
 • mài bê tông trước khi sơn epoxy tự san phẳng
  mài xóa lồi lõm bê tông trước khi sơn epoxy tự san phẳng

Bước 2: Sửa chữa lỗi mặt sàn bê tông trước khi thi công sơn epoxy tự san phẳng

Sửa chữa các vết sứt vỡ nhỏ, khuyết tật trên bề mặt bê tông, cắt đường nứt và trám vá trước khi Sơn nền epoxy tự san phẳng bằng những vật liệu 2 thành phần trở lên và có gốc hóa chất tương thích để làm sơn epoxy tiếp theo.
Chú ý: cần thiết phải xử lý đường nứt, trám vá các vết sứt vỡ nhỏ trên bề mặt (Chú ý không sử dụng vữa gốc xi măng cát để vá bề mặt).

Bước 3: Thi công lớp sơn epoxy lót có khả năng thẩm thấu bám dính tốt vào bề mặt sàn bê tông

 • Ngay sau khi trộn xong, sử dụng ru lô để thi công lớp lót Primer trên bề mặt bê tông đã được vệ sinh sạch và đạt tiêu chuẩn, với định mức của nhà sản xuất đưa ra và tùy thuộc vào bề mặt sàn bê tông.
 • Thời gian chờ khô để tiếp lớp từ 2-16 giờ (tùy thuộc vào nhiệt độ và thông gió tại khu vực thi công).

thi công sơn epoxy tự san phẳng lớp bả tràn

thi công sơn epoxy tự san phẳng lớp sơn lót
thi công sơn lót trước khi thi công sơn epoxy tự san phẳng

Bước 4: Thi công lớp bả tràn kỹ thuật sơn epoxy tự san phẳng

 • Ngay sau khi trộn xong, sử dụng bàn cào, bay chuyên dụng, rulo gai, cọ,… để thi công lớp bả tràn bề mặt.
 • Thời gian chờ khô để tiếp lớp từ 6-16 giờ (hoặc hơn 24 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ và thông gió tại khu vực thi công).
  thi công sơn epoxy tự san phẳng lớp bả tràn
  thi công sơn epoxy tự san phẳng lớp bả tràn

Bước 5: Thi công lớp Sơn epoxy tự san phẳng hoàn thiện phủ bề mặt.

 • Ngay sau khi trộn xong thì sử dụng bàn cào, bay chuyên dụng, rulo gai, cọ, … kết hợp để thi công lớp phủ hoàn thiện trên bề mặt.
 • Thời gian chờ khô trước khi có thể đi bộ nhẹ ít nhất sau 24h.
sơn epoxy tự san phẳng hoàn thiện
sơn epoxy tự san phẳng hoàn thiện

Bước 6: Nghiệm thu, bàn giao công trình thi công sơn epoxy tự san phẳng

Thời gian chờ khô hoàn toàn để đưa vào sử dụng ít nhất sau 3-7 ngày: đủ điều kiện chạy xe nâng (và tùy theo nhiệt độ và thông gió khu vực đã thi công).

thi công sơn epoxy tự san phẳng son epoxy bao thach

» Thi công sơn epoxy tự san phẳng khác với thi công sơn epoxy lăn như thế 

Do cấu tạo độ dày màn sơn epoxy khác nhau nên cách thi công 2 loại sơn epoxy cũng sẽ khác nhau.

Đặc tính

Sơn epoxy tự san phẳng

Sơn epoxy lăn

Đơn giáCó chi phí thi công trung bình từ 210.000 đ trở lênChi phí trung bình dưới 200.000 đ
Độ bề với thời gianThời gian sử dụng trên 10 năm với bê tông mới.thời gian trên 2 năm với bê tông mới
Độ thẩm mỹĐộ thẩm mỹ rất caoĐộ thẩm mỹ cao.
Chịu trọng tảiChịu tải trọng cao, cho khả năng chống mài mòn tốt. lưu lượng lưu thông lớn.Chịu trọng tải nhẹ, lưu lượng lưu thông ít.
Kháng hóa chấtKháng hóa chất thông thường rất tốtKháng hóa chất thông thường tốt
Thời gian sống của hỗn hợp sơn sau khi trộnThời gian sống của sơn ngắn: dưới 15 phút sau khi trộnThời gian sống của sơn dài: 60-180 phút sau khi trộn
Độ dễ thi công– Khó thi công hơn sơn epoxy lăn, thời gian sống của sản phẩm sau khi trộn ngắn hơn
 • Dễ thi công, số lượng thợ thi công có thể ít khi sử dụng súng phun.
Dụng cụ thi côngBàn cào răng cưa, bay bả, rulo lăn gai,… Rulo lăn hoặc súng phun sơn.
Thời gian đi vào sử dụng– Bảo dưỡng bề mặt trong thời gian 8 giờ có thể đi bộ nhẹ.
– Bảo dưỡng hoàn toàn sau 3 đến 7 ngày đưa công trình vào sử dụng đối với nơi sử dụng xe trọng tải lớn di chuyển trên sàn
– Sau 6h có thể đi bộ nhẹ.

– Để đưa vào sử dụng cần chờ khô hoàn toàn 2 đến 3 ngày

Sơn epoxy tự san phẳng và sơn epoxy lăn sẽ có những ưu điểm và khuyết điểm riêng tùy vào nhu cầu thực tế mà chủ đầu tư có thể cân nhắc chọn lựa chủng loại sơn phù hợp để tối ưu tính kinh tế.

Công ty Bảo Thạch Sài Gòn là đơn vị đã và đang cung cấp thi công sơn epoxy cho hơn 1000 dự án trên toàn quốc , chúng tôi có đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp, dày dặn nhiều kinh nghiệm đã làm nhiều dự án được nhiều chủ đầu tư đánh giá cao.

Bạn là nhà đầu tư hoặc nhà thầu đang quan tâm đến báo giá thi công sơn nền epoxy tự san phẳng vui lòng gọi ngay cho chúng tôi và xem thêm hình ảnh thi công của chúng tôi ở bên dưới.

Dưới đây là một số hình ảnh dự án thi công sơn epoxy tự san phẳng Bảo Thạch.

 

Thi công sơn epoxy tự san phẳng nhà máy SGS - Bảo Thạch Sài Gòn
Dự án nhà máy SGS KCN Tân Bình

 

Thi công Sơn epoxy tự san phẳng nhà máy thực phẩm Sữa Quốc Tế IDP - GD1
Dự án nhà máy Sữa Quốc Tế IDP – GD1-KCN Tây Bắc Củ Chi

 

Thi công Sơn epoxy tự san phẳng Showroom ÔTô Bình Phước Ford
Dự án Showroom ôTô Bình Phước Ford

 

Thi công sơn epoxy tự san phẳng Nhà Máy Vina Sapphire
Dự án Nhà Máy Vina Sapphire _ Bình Thuận

 

thi công Sơn epoxy tự san phẳng nhà máy thực phẩm Sữa IDP GD2
Dự án nhà máy thực phẩm Sữa IDP GD2

 

Thi công sơn epoxy tự san phẳng thực phẩm Relifoods
Thi công sơn epoxy tự san phẳng thực phẩm Relifoods – KCN Trà Nóc, Cần Thơ

Giá thi công sơn epoxy tự san phẳng tốt nhất thị trường hãy gọi ngay số: 0903 7777 96 Mr Xuân.

Video Bảo Thạch Sài Gòn đã thi công sơn epoxy tự san phẳng Ford Bình Phước:

 

Thi công sơn epoxy tự san phẳng nhà máy Cơ khí chính xác Duy Khanh:

0903777796