Sơn sàn Polyurethane nhà máy thủy hải sản

Sơn sàn Polyurethane là gì ?

Mài sàn tạo nhám và vệ sinh sạch bề mặt
Mài sàn tạo nhám và vệ sinh sạch bề mặt

Ngành Chế biến Thủy hải sản là ngành luôn hoạt động trong môi trường thường xuyên phải tiếp xúc với nước và việc bảo quản các sản phẩm, thực phẩm trong kho lạnh tại các xưởng sản xuất, chế biến là nhu cầu không thể thiếu nhằm đảm bảo ngăn chặn sự xâm nhập bởi các tác nhân gây hại. Và Sơn sàn Polyurethane là một loại hợp chất gốc nhựa poly có khả năng bám dính vào bê tông cao và chịu va đập đàn hồi, chống trơn trượt, kháng hóa chất và kháng khuẩn tốt.

Mài sàn theo tiêu chuẩn CPS 4 cho thi công PU Ucrete MF
Mài sàn theo tiêu chuẩn CPS 4 cho thi công PU Ucrete MF

Ngành chế biến thủy hải sản thường sử dụng những nhà kho có diện tích lớn và môi trường sử dụng thường xuyên bị sốc nhiệt, bởi nhiệt độ có thể dao động khoảng -40 độ C lên 80 độ C.
Ngoài ra tại các khu vực sản xuất Thủy hải sản trong điều kiện ẩm ướt cộng với các hóa chất công nghiệp để vệ sinh sàn, muối, nước nóng,.. để tẩy rửa sau mỗi ca sản xuất.
Đối với kho đông lạnh, nhà máy thực phẩm thì sơn sàn công nghiệp phải đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, hóa chất không độc hại tới sức khỏe con người cũng như các tiêu chuẩn khác của bộ y tế và cục an toàn vệ sinh thực phẩm (tiêu chuẩn HACCP, ISO, Green Lable..). Sàn công nghiệp cũng cần có khả năng ngăn chặn vi khuẩn, vi sinh vật sinh sôi, nảy nở.
Tất cả những điều trên thì sản phẩm sơn sàn Polyurethane đều đáp ứng tốt và Có 2 loại Pu thông dụng:
– Hệ sơn polyurethane MF cho bề mặt láng mịn, mờ thường được thiết kế ở độ dày 4-6mm (được khuyến khích sử dụng trong cách môi trường ẩm ướt nước liên tục và có nhiệt độ lạnh âm tối đa đến -25 độ C).
– Hệ sơn polyurethane HF(hoặc HD hoặc UD): được thiết kế ở sử dụng ở những môi trường có nhiệt độ âm sâu (nhiệt độ lạnh âm hơn -20 độ trở lên tới -40 độ C) & những nơi ướt nước có nhiều chất nhờn của môi trường sản xuất,…

Tuỳ vào mục đích nhu cầu, chi phí dự toán và điều kiện sử dụng mà có sự chọn lựa độ dày màn sơn và chủng loại pu thích hợp nhằm tối ưu mục đích sử dụng.

Giải pháp sơn sàn polyurethane

Đó có phải là hệ thống sàn hoàn hảo cho sàn nhà máy chế biến thủy hải sản?
Sơn sàn Polyurethane công nghiệp không những có thể giải quyết các vấn đề nêu trên mà còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, tăng năng suất hoạt động của kho lạnh, xưởng thực phẩm.
Với khả năng chịu được nhiệt độ khắc nghiệt nên sẽ không xảy ra tình trạng tạo khe nứt giãn nở, hay bị ảnh hưởng bởi sự xâm nhập gây hại.
Hệ thống sàn polyurethane là hợp chất tự san phẳng có khả năng kháng khuẩn, kháng virus, chống lại sự phát triển nấm mốc, vi sinh gây hại cho các hoạt động sản xuất.
Hợp chất sơn sàn polyurethane sàn nhà xưởng hợp chất không cháy thích hợp cho các tiêu chuẩn phòng chống cháy nổ trong ngành xây dựng công nghiệp.
Sơn sàn polyurethane không các khu vực hoạt động sản xuất ở môi tường nhiệt độ âm (dưới 0 độ C, và mức nhiệt độ âm tối đa cho phép là -40 độ C khi sử dụng hệ thống HF hoặc UD hoặc HD ở độ dày 12mm).
Các loại sơn sàn polyurethane mà BẢO THẠCH SÀI GÒN cung cấp và thi công các dự án như: Các nhà máy chế biến thủy hải sản, nhà máy chế biến thực phẩm ướt, các xí nghiệp đóng chai, Nhà máy đóng gói thực phẩm, Nhà máy dược phẩm, công nghệ sinh học, Cơ sở chế biến thực phẩm và đồ uống, Bệnh viện, phòng thí nghiệm hóa chất, Kho bơ sữa, các nhà máy sản xuất,…

Sơn Pu hoàn thiện công trình
Sơn Pu hoàn thiện công trình

Lý do chọn sơn sàn Polyurethane (PU)

* Với nhiều năm trong lĩnh vực thi công sơn sàn polyurethane công nghiệp, BẢO THẠCH SÀI GÒN hiểu rất rõ những ưu và nhược điểm của từng dòng sơn dành cho từng lĩnh vực về sàn. Tại các nhà máy thực phẩm ứng dụng sơn sàn PU sẽ mang lại hiệu quả hơn bởi vì những lý do sau:

Về nguồn nguyên liệu

Sơn PU cho nhà máy chế biến thủy hải sản được nhập khẩu từ malaysia, Anh Quốc, Đức…Do đó chất lượng sơn luôn được đảm bảo, đa dạng về màu sắc, đạt chuẩn về HACPP, GREEN LABEL…

Về việc ngăn ngừa sự xâm nhập

Sơn PU polyurethane cho nhà máy chế biến thủy hải sản có thể hoàn toàn chống lại nấm, mốc, rêu hoặc và quá trình nhiễm khuẩn chéo. Cùng với đó là khả năng chống chịu tia cực tím (tia UV) giúp đảm bảo hơn.

Về khả năng chịu tải, mài mòn

Sơn PU polyurethane cho nhà máy chế biến thủy hải sản  sẽ mang lại độ bền cao hơn rất nhất nhiều so với các giải pháp sơn sàn khác (tuy không phải là chống tuyệt đối nhưng khả năng chịu được nằm mức 85 – 90%).

Về khả năng chịu sốc nhiệt, tẩy rửa

Mốc giới hạn về sốc nhiệt của sơn sàn PU sẽ chịu được từ -40 đến 140 độ. Do đó, trong quá trình vệ sinh bằng nước nóng hoặc nước lạnh vẫn luôn được đảm bảo và không xảy ra hiện tượng rạn, nứt trong quá trình co giãn do sốc nhiệt.

Về độ an toàn

Sơn PU cho nhà máy chế biến thủy hải sản có khả năng chống trơn trượt rất tốt, không gây ra sự trơn trượt trong quá trình di chuyển.

Về tính thân thiện với môi trường

Sơn PU polyurethane cho nhà máy chế biến thủy hải sản không sử dụng các hóa chất, dung môi pha loãng độc hại, hàm lượng VOC = 0 và đảm bảo trong các tiêu chuẩn về sản xuất thực phẩm như: HACCP, TCVN, GMP,…

sơn sàn Pu Polyurethane
sơn sàn Pu Polyurethane

Xem ngay quy trình thi công Sơn sàn PU ngay bên dưới


BẢO THẠCH SÀI GÒN

0903777796