Sơn chống thấm polyurethane – Người bảo vệ tin cậy cho mọi công trình!

Chống thấm polyurethane là giải pháp hàng đầu để bảo vệ công trình khỏi sự xâm nhập của nước, độ ẩm và các tác động của môi trường. Với độ bền cao và khả năng chống thấm vượt trội, polyurethane đã trở thành sự lựa chọn ưa thích của nhiều nhà thầu và chủ đầu tư. Trong bài viết này, Bảo Thạch Sài Gòn sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về sơn chống thấm polyurethane cho những quý khách hàng đang có nhu cầu quan tâm tìm hiểu sản phẩm.

chống thấm polyurethane
Sơn chống thấm polyurethane và vai trò quan trọng trong bảo vệ công trình

Sơn chống thấm polyurethane là gì

Sơn chống thấm Polyurethane là sản phẩm chống thấm được làm từ hai thành phần chính gốc PU. Sản phẩm hay còn được biết đến với tên gọi sơn chống thấm PU hoặc sơn chống thấm gốc PU.

Sơn này sử dụng vật liệu tạo màng Urethane, chủ yếu là nhựa Polyurethane, giúp chống thấm từ bề mặt bê tông ra ngoài hoặc ngược lại. Tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể và tình trạng của công trình, dòng sơn này có thể được áp dụng thông qua hệ thống lăn (với độ dày khoảng 0.03mm) hoặc hệ thống đổ có độ dày từ 1 đến 5mm.

Ưu nhược điểm của sơn chống thấm Polyurethane

Trước khi quyết định sử dụng trong các công trình xây dựng, bạn nên xem xét kỹ lưỡng về những ưu điểm và nhược điểm của sơn chống thấm Polyurethane.

Ưu điểm

Sơn chống thấm Polyurethane đang là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng, các chủ đầu tư và doanh nghiệp hiện nay, với một loạt các tính năng ưu việt như sau:

 • Với độ co giãn từ 250% trở lên, sản phẩm có khả năng chịu đựng các vết nứt lớn mà vẫn duy trì cấu trúc màng sơn một cách bền vững.
 • Sơn có khả năng bám dính tốt trên hầu hết các loại vật liệu, tạo thành một lớp màng bảo vệ kín đáo, không bong tróc.
 • Sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nắng nóng, mưa lạnh, giúp bảo vệ bề mặt công trình không bị lão hóa theo thời gian.
 • Sơn tạo ra một lớp chống thấm không có mối nối tiếp, giúp loại bỏ các điểm yếu tiềm ẩn và tăng cường tính chắc chắn cho hệ thống.
 • Sản phẩm mang lại một lớp màng sơn bóng mịn, tạo điểm nhấn esthetically cho công trình và tôn lên vẻ đẹp của bề mặt.
chống thấm polyurethane
Công trình bền đẹp với thời gian nhờ sử dụng sơn chống thấm Polyurethane

Nhược điểm

Mặc dù sơn chống thấm Polyurethane có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các sản phẩm khác, nhưng vẫn tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Sơn chống thấm Polyurethane thường có giá cao hơn so với một số loại sơn chống thấm khác trên thị trường, điều này có thể là một yếu tố quan trọng khi đưa ra quyết định mua hàng.
 • Việc thi công sơn chống thấm Polyurethane đòi hỏi kỹ thuật cao và tuân thủ quy trình cụ thể. Sự không chính xác trong quy trình thi công có thể dẫn đến lớp màng không đồng đều hoặc có lỗ hổng. Từ đó giảm đi hiệu suất chống thấm của sản phẩm.

Tuy vậy, sản phẩm vẫn là một lựa chọn hữu ích và hiệu quả trong việc bảo vệ các bề mặt xây dựng khỏi sự xâm nhập của nước cùng các yếu tố môi trường khác. Tất cả là nhờ vào các ưu điểm nổi bật và khả năng bảo vệ bền vững mà nó mang lại.

Hướng dẫn cách phân loại sơn chống thấm Polyurethane

Dựa trên số lượng thành phần, sơn chống thấm Polyurethane thường sẽ được phân ra thành hai loại chính :

1 thành phần (1K PU)

 • Trong loại này, Polyurethane đã được tổng hợp sẵn trong một đơn vị thành phẩm.
 • Khi sử dụng, bạn chỉ cần mở nắp và có thể thi công được . Hợp chất sẽ tự động phản ứng và lưu hóa khi tiếp xúc với không khí bên ngoài.
 • Đây là lựa chọn thuận tiện và dễ sử dụng hơn cho các công trình nhỏ hoặc các ứng dụng không yêu cầu sự chính xác cao trong việc đo lường và pha trộn.

2 thành phần (2K PU)

 • Polyurethane được tổng hợp trong hai đơn vị riêng biệt.
 • Khi thi công, bạn cần phải trộn kỹ các hợp chất này với nhau để tạo ra phản ứng đóng rắn bằng liên kết hóa học.
 • Loại này thường được sử dụng trong các công trình lớn hơn hoặc khi yêu cầu độ chính xác và kiểm soát cao trong việc đo lường và pha trộn.

So sánh sơn chống thấm Polyurea và sơn chống thấm Polyurethane

Polyurea và Polyurethane (PU) đều là các loại sơn chống thấm được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng và nhiều ngành công nghiệp khác. Tuy chung một họ, nhưng chúng có những đặc điểm khác nhau:

Về cấu trúc

 • Polyurea có chứa các thành phần amino và isocyanate
 • Polyurethane thì chứa hydroxyl và isocyanate

Cả Polyurea và Polyurethane đều chứa thành phần isocyanate. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở các thành phần còn lại trong công thức. Điều này tạo ra những đặc tính khác nhau và ảnh hưởng đến hiệu suất và ứng dụng của từng loại sơn chống thấm.

chống thấm polyurethane
Chất liệu chống thấm Polyurea và Polyurethane khác nhau như thế nào?

Lớp màng

Với cấu trúc hóa học khác biệt, màng Polyurea có độ cứng 100%, trong khi màng Polyurethane chỉ có khoảng 75%. Điều này làm cho Polyurea chịu được lực tác động lớn hơn từ va chạm hoặc tác động ngoại lực.

Khả năng đàn hồi và chịu va đập tốt của Polyurea giúp nó trở thành lựa chọn phổ biến cho các công trình yêu cầu độ bền cao và khả năng chống mài mòn. Trong khi đó, Polyurethane thường được ứng dụng cho công trình có tính linh hoạt và độ co giãn cao hơn, nhưng không chịu được lực va đập lớn như Polyurea.

Tính đàn hồi

Polyurea có độ cứng cao hơn so với Polyurethane, nên tính giãn nở và đàn hồi của lớp phủ Polyurea sẽ thường ít hơn so với lớp phủ Polyurethane. Điều này có nghĩa là Polyurea có khả năng co giãn và đàn hồi ít hơn khi gặp tác động. Trong khi Polyurethane có tính đàn hồi cao hơn và có khả năng co giãn tốt hơn.

Thời gian đông cứng

Sơn chống thấm Polyurea đông kết nhanh trong 3-5 giây trong khi Polyurethane mất khoảng 20 phút để đông kết. Do đó, việc thi công Polyurea đòi hỏi sử dụng máy phun chuyên dụng như máy phun 2 thành phần của Graco hoặc máy phun 2k.

Polyurethane có thể được thi công bằng nhiều phương pháp khác nhau như lăn, quét, hoặc phun đều, do thời gian đông kết chậm hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng các công cụ đơn giản hơn.

Một số dòng sơn chống thấm Polyurethane được dùng phổ biến hiện nay

Hiện nay, Bảo Thạch Sài Gòn tự hào cung cấp các thương hiệu chống thấm Polyurethane của các nhà sản xuất uy tín. Sản phẩm đảm bảo đầy đủ chứng từ pháp lý và kiểm định chất lượng từ nhà sản xuất. Dưới đây là một số dòng sản phẩm chống thấm Polyurethane được người tiêu dùng tin dùng hàng đầu hiện nay:

chống thấm polyurethane
Điểm danh những dòng sơn chống thấm Polyurethane được ưa chuộng nhất

Sơn chống thấm Polyurethane ChoKwang

Sơn chống thấm PU Chokwang là sản phẩm chuyên dụng, sử dụng công nghệ hệ lăn gốc vô cơ và hữu cơ. Được thiết kế để cung cấp khả năng chống thấm tối đa cho các bề mặt bê tông, đặc biệt là các khu vực như bể ngầm, bể cầu thang và các công trình vệ sinh trong nhà. Sơn này đảm bảo bề mặt không bị thấm nước và đồng thời tạo ra một lớp phủ bền vững, ngăn chặn sự xâm nhập của nước và các chất lỏng khác.

Sơn chống thấm Polyurethane Neomax 201

NEOMAX 201 là hợp chất chống thấm hai thành phần, dạng lỏng, dựa trên gốc nhựa Polyurethane đa tính năng và có dung môi. Khi thi công sẽ tạo ra một lớp phủ đàn hồi có độ bền kéo đứt tốt, độ giãn dài cao và khả năng kháng xé tốt.

Sản phẩm cũng có khả năng che phủ các vết nứt hiệu quả, không bị bong tróc hay phồng rộp trong quá trình sử dụng. Đồng thời, NEOMAX 201 có khả năng chống chịu mọi vết nứt của nền, độ giãn dài cao lên đến 600% và khả năng kháng nước tuyệt đối.

Sơn chống thấm lộ thiên Polyurethane KCC

Sơn Epoxy KCC Sporthane WTR Exposure là loại sơn chuyên dụng được thiết kế để chống thấm cho các khu vực ngoài trời như sàn mái, tường nhà và những khu vực khác như sàn tầng thượng hay tường bên ngoài của nhà.

Quy trình thi công sơn chống thấm Polyurethane

Quy trình chống thấm công trình đơn giản nhất thường bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

 • Để chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn chống thấm, bạn cần:
 • Bảo dưỡng bề mặt bê tông trong ít nhất 28 ngày.
 • Loại bỏ độ ẩm, dầu, mỡ, đảm bảo độ pH của bê tông từ 7-8 và độ ẩm dưới 8%.
 • Trám trét các vết nứt và vết thấm, loại bỏ lớp bảo vệ và lớp nền cũ bằng máy mài
chống thấm polyurethane
Nắm rõ quy trình thi công sơn chống thấm để sẽ giúp bạn thực hiện một cách hiệu quả và chuyên nghiệp

Bước 2: Thi công lớp sơn lót

 • Phủ sơn lót để tạo độ bám dính tốt và độ bền cao cho lớp phủ ngoài, đồng thời bảo vệ bề mặt khỏi thời tiết và nước.
 • Chỉ thi công lớp lót khi bề mặt nền đã đạt độ ẩm, độ phẳng và độ đặc chắc.
 • Áp dụng lớp sơn lót một hoặc hai lần bằng chổi quét, con lăn hoặc máy phun chuyên dụng, với tỷ lệ 0,1-0,2kg/m2.
 • Thời gian khuyến nghị giữa các lớp sơn là khoảng 4 giờ ở nhiệt độ 25ºC.

Bước 3: Thi công lớp chống thấm Polyurethane

 • Quét lớp chống thấm Polyurethane một cách đồng đều trên bề mặt.
 • Thực hiện quét lớp chống thấm Polyurethane thứ nhất và đợi cho nó khô hoàn toàn trước khi tiếp tục quét lớp thứ hai theo chiều vuông góc.

Bước 4: Nghiệm thu, bàn giao công trình

Sau khi lớp sơn chống thấm Polyurethane đã hoàn toàn khô, bạn cần thực hiện nghiệm thu để đảm bảo tính bền vững và hiệu suất của lớp chống thấm. Nếu cần, hãy kiểm tra tính đàn hồi, độ co giãn và khả năng chống thấm của lớp sơn để đảm bảo chất lượng và độ bền của công trình.

Bảng báo giá sơn chống thấm polyurethane

Sơn chống thấm polyurethane là lựa chọn đa dạng cho nhiều công trình khác nhau như mái lộ thiên, mái không lộ thiên, nhà vệ sinh và ban công. Trên thị trường có nhiều loại sản phẩm chống thấm polyurethane khác nhau với mức giá đa dạng. Hãy cùng tham khảo bảng giá của các sản phẩm sơn chống thấm polyurethane phổ biến nhất dưới đây:

STT Tên sản phẩm Giá 1 bộ (VND) Định mức Đơn giá/m2
1 Neoproof PU W – 13kg/Thùng 2.327.000/ Thùng 1 – 1.2kg/m2 179.000
2 Neoproof PU360 (Đen) – 13kg/Thùng 2.171.000/ Thùng 1 – 1.2kg/m2   167.000
3 Neoproof PU Fiber – 13kg/Thùng 2.366.000₫/ Thùng 1.2-1.4kg/m2   218.400
4 Neoproof 360W – 12kg/Thùng 2.244.000₫/ Thùng 1kg/m2 187.000

Dịch vụ thi công sơn chống thấm Polyurethane tại Bảo Thạch Sài Gòn

Bảo Thạch Sài Gòn là đơn vị uy tín và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công chống thấm Polyurethane. Chúng tôi cam kết:

 • Đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng bằng cách sử dụng sản phẩm Polyurethane chất lượng cao, đảm bảo độ bền, tính bám dính và khả năng chống thấm vượt trội.
 • Quy trình thi công được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp.
 • Chất lượng sản phẩm và dịch vụ chất lượng hàng đầu, giúp hoàn thành các công trình một cách nhanh chóng và hiệu quả.
chống thấm polyurethane
Bảo Thạch Sài Gòn luôn là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thi công chống thấm Polyurethane

Với danh tiếng là đối tác đáng tin cậy, chúng tôi tự hào là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều công trình xây dựng trên toàn quốc, cam kết cung cấp giải pháp chống thấm tốt nhất cho khách hàng của mình. Quý khách hàng cũng có thể truy cập vào trang web sonepoxybaothach.vn để được tư vấn trực tiếp và tham khảo thông tin chi tiết về các sản phẩm chống thấm polyurethane chất lượng hàng đầu hiện nay.

Trả lời

0903777796