SƠN CHỐNG THẤM

Sơn chống thấm là một hợp chất đặc biệt giúp bảo vệ bề mặt công trình khỏi sự thấm nước và ảnh hưởng của môi trường. Sơn chống thấm có nhiều đặc điểm, loại, ứng dụng và hãng khác nhau, phù hợp với nhiều nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về .

sơn chống thấm
Sơn chống thấm – Sự lựa chọn tối ưu cho mọi gia đình?

Tìm hiểu sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là loại sơn đặc biệt, có khả năng ngăn chặn nước thấm vào các bề mặt xây dựng, như tường, mái, sàn, cột, vách,… Sơn chống thấm có nhiều thành phần khác nhau, như nhựa, sáp, chất phụ gia, chất màu,… Sơn chống thấm có nhiều loại khác nhau, phù hợp với các bề mặt và điều kiện khác nhau, như sơn chống thấm ngoài trời, sơn chống thấm tường, sơn chống thấm mái tôn, sơn chống thấm ngược, sơn chống thấm gốc dầu, sơn chống thấm sàn mái bê tông,… Sơn chống thấm có tác dụng bảo vệ và trang trí cho công trình xây dựng, làm tăng tuổi thọ và thẩm mỹ của nó.

sơn chống thấm
Sơn chống thấm là gì?

Đặc điểm của sơn chống thấm

Sơn chống thấm là loại sơn có khả năng ngăn chặn nước thấm vào các bề mặt xây dựng, như tường, mái, sàn, cột, vách… Sơn chống thấm có nhiều đặc điểm nổi bật, như sau:

 • Sơn chống thấm chứa các chất phụ gia đặc biệt, giúp tăng cường tính năng chống thấm, chống nấm mốc, chống tia cực tím, và độ bền.
 • Sơn chống thấm tạo ra một lớp màng mỏng, có độ kết dính cao, liên kết chặt chẽ với bề mặt xây dựng, ngăn cản sự thấm nước và các chất lỏng khác.
 • Sơn chống thấm có tính linh hoạt cao, cho phép co giãn và mở rộng theo biến đổi của bề mặt xây dựng, tránh hiện tượng nứt nẻ.
 • Sơn chống thấm có nhiều loại khác nhau, phù hợp với các bề mặt và điều kiện khác nhau, như sơn chống thấm ngoài trời, sơn chống thấm tường, sơn chống thấm mái tôn, sơn chống thấm ngược, sơn chống thấm gốc dầu, sơn chống thấm sàn mái bê tông,…

Các loại chống thấm hiện nay

Hiện nay, có nhiều loại vật liệu chống thấm được sử dụng rộng rãi trên thị trường, nhưng hai loại nổi bật là chống thấm polyurethane và chống thấm polyurea.

Chống thấm polyurethane

Chống thấm polyurethane là loại chống thấm được tạo ra từ hợp chất polyurethane, có khả năng ngăn chặn nước thấm vào các bề mặt xây dựng, như tường, mái, sàn, cột, vách,… Chống thấm polyurethane có nhiều đặc điểm nổi bật, như sau:

 • Chống thấm polyurethane có độ bền cao, tuổi thọ lên đến 20 năm, chịu được các tác động của thời tiết, như nắng, mưa, gió, độ ẩm, nhiệt độ, tia UV,…
 • Chống thấm polyurethane có độ bám dính cao trên các bề mặt xây dựng, đặc biệt là bề mặt bê tông. Điều này giảm thiểu việc bị bong tróc, nứt gãy do thời tiết hay thời gian sử dụng.
 • Chống thấm polyurethane có tính linh hoạt cao, cho phép co giãn và mở rộng theo biến đổi của bề mặt xây dựng, tránh hiện tượng nứt nẻ.
 • Chống thấm polyurethane có nhiều loại khác nhau, phù hợp với các bề mặt và điều kiện khác nhau, như chống thấm ngoài trời, chống thấm tường, chống thấm mái tôn, chống thấm ngược, chống thấm gốc dầu, chống thấm sàn mái bê tông,…
sơn chống thấm
Chống thấm polyurethane

Chống thấm polyurea

Chống thấm polyurea là loại chống thấm được tạo ra từ phản ứng của thành phần isocyanate và hỗn hợp nhựa tổng hợp, tạo ra một cấu trúc phân tử không nhạy cảm với độ ẩm. Chống thấm polyurea có nhiều đặc điểm nổi bật, như sau:

 • Chống thấm polyurea có thời gian keo hóa nhanh, chỉ từ 10 đến 15 giây, giúp tránh các phản ứng với độ ẩm trong bề mặt và tạo ra một lớp màng liền mạch, không mối nối.
 • Chống thấm polyurea có khả năng chịu ẩm và làm việc trong môi trường độ ẩm cao lên đến 98% và nhiệt độ thấp dưới -30°C. Điều này phù hợp với các vùng khí hậu hoặc vùng có độ ẩm hoặc điểm sương cao.
 • Chống thấm polyurea có độ bền kéo cao, khả năng co giản, co kéo lên đến 500%, giúp chống thấm mà không bị nứt khi chịu ảnh hưởng từ nhiệt độ hoặc các tác động khác.
 • Chống thấm polyurea có khả năng chịu mài mòn cao, không trầy xước, không nứt, không bong bật, bảo đảm tính an toàn và thẩm mỹ cho công trình.
sơn chống thấm
Chống thấm polyurea

Các hãng sơn chống thấm chất lượng hiện nay

Các hãng sơn chống thấm chất lượng hiện nay có rất nhiều hãng, tùy thuộc vào nguồn gốc, chất lượng, giá cả,… của sơn. Có thể liệt kê một số hãng sơn chống thấm chất lượng hiện nay, như:

Sơn chống thấm Lucky Paint

 • Lucky Paint là một trong những hãng sơn nổi tiếng và uy tín tại Việt Nam, có lịch sử hơn 50 năm hoạt động.
 • Sơn chống thấm Lucky Paint có nhiều sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và nhu cầu sử dụng.
 • Sơn chống thấm Lucky Paint có khả năng chống thấm cao, bám dính tốt, chống nấm mốc, chịu được thời tiết khắc nghiệt và có độ bền lâu dài.
 • Sơn chống thấm Lucky Paint có giá thành hợp lý, dễ dàng mua sắm và thi công.
sơn chống thấm
Sơn chống thấm Lucky Paint

Sơn chống thấm Sika

 • Sika là một tập đoàn quốc tế chuyên về các giải pháp xây dựng và công nghiệp, có trụ sở chính tại Thụy Sĩ và có mặt tại hơn 100 quốc gia.
 • Sơn chống thấm Sika là một trong những dòng sản phẩm chất lượng cao của Sika, được ứng dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng và công nghiệp.
 • Sơn chống thấm Sika có nhiều ưu điểm như: chống thấm hiệu quả, chống ăn mòn, chống bào mòn, chống tia UV, chống cháy, chống thấm dầu, chống thấm axit và kiềm, chống thấm khí.
 • Sơn chống thấm Sika có giá thành cao hơn các loại sơn chống thấm khác, nhưng đáng đồng tiền bát gạo vì chất lượng và độ bền.

Sơn chống thấm Spec

 • Spec là một hãng sơn nội địa của Việt Nam, được thành lập năm 2004 và chuyên sản xuất các loại sơn chống thấm, sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy và các vật liệu xây dựng khác.
 • Sơn chống thấm Spec có nhiều loại sơn chống thấm khác nhau, phục vụ cho nhiều mục đích và vị trí sử dụng như: sơn chống thấm cho tường, sơn chống thấm cho sàn, sơn chống thấm cho mái, sơn chống thấm cho bể nước, sơn chống thấm cho hồ bơi, sơn chống thấm cho khu vực ẩm ướt.
 • Sơn chống thấm Spec có khả năng chống thấm tốt, chống nấm mốc, chống bong tróc, chống rạn nứt, chống thấm ngược, chống thấm dột, chống thấm hóa chất, chống thấm nhiệt.
 • Sơn chống thấm Spec có giá thành vừa phải, phù hợp với túi tiền của nhiều người dùng.
sơn chống thấm
Sơn chống thấm Spec

Sơn chống thấm Jotun

 • Jotun là một tập đoàn quốc tế chuyên về các loại sơn và bột phủ, có trụ sở chính tại Na Uy và có mặt tại hơn 100 quốc gia.
 • Sơn chống thấm Jotun là một trong những dòng sản phẩm nổi bật của Jotun, được sử dụng cho các công trình xây dựng, trang trí nội và ngoại thất, bảo vệ kim loại và gỗ.
 • Sơn chống thấm Jotun có nhiều ưu điểm như: chống thấm hiệu quả, chống nấm mốc, chống bong tróc, chống rạn nứt, chống thấm ngược, chống thấm dột, chống thấm hóa chất, chống thấm nhiệt, chống thấm khí.
 • Sơn chống thấm Jotun có giá thành cao hơn các loại sơn chống thấm khác, nhưng mang lại chất lượng và độ bền cao cấp.

Sơn chống thấm Kova

 • Kova là một hãng sơn nội địa của Việt Nam, được thành lập năm 1991 và chuyên sản xuất các loại sơn chống thấm, sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy và các vật liệu xây dựng khác.
 • Sơn chống thấm Kova có nhiều loại sơn chống thấm khác nhau, phục vụ cho nhiều mục đích và vị trí sử dụng như: sơn chống thấm cho tường, sơn chống thấm cho sàn, sơn chống thấm cho mái, sơn chống thấm cho bể nước, sơn chống thấm cho hồ bơi, sơn chống thấm cho khu vực ẩm ướt.
 • Sơn chống thấm Kova có khả năng chống thấm tốt, chống nấm mốc, chống bong tróc, chống rạn nứt, chống thấm ngược, chống thấm dột, chống thấm hóa chất, chống thấm nhiệt, chống thấm khí.
 • Sơn chống thấm Kova có giá thành vừa phải, phù hợp với túi tiền của nhiều người dùng.
sơn chống thấm
Sơn chống thấm Kova

Sơn chống thấm Dulux

 • Dulux là một thương hiệu sơn nổi tiếng trên thế giới, thuộc sở hữu của tập đoàn AkzoNobel, có trụ sở chính tại Hà Lan và có mặt tại hơn 80 quốc gia.
 • Sơn chống thấm Dulux là một trong những dòng sản phẩm chất lượng cao của Dulux, được sử dụng cho các công trình xây dựng, trang trí nội và ngoại thất, bảo vệ kim loại và gỗ.
 • Sơn chống thấm Dulux có nhiều ưu điểm như: chống thấm hiệu quả, chống nấm mốc, chống bong tróc, chống rạn nứt, chống thấm ngược, chống thấm dột, chống thấm hóa chất, chống thấm nhiệt, chống thấm khí.
 • Sơn chống thấm Dulux có giá thành cao hơn các loại sơn chống thấm khác, nhưng mang lại chất lượng và độ bền cao cấp.

Sơn chống thấm Mykolor

 • Mykolor là một thương hiệu sơn nội địa của Việt Nam, thuộc sở hữu của tập đoàn 4 Oranges, có trụ sở chính tại Thái Lan và có mặt tại hơn 10 quốc gia.
 • Sơn chống thấm Mykolor có hai dòng sản phẩm chính là Mykolor Touch Waterproof và Mykolor Touch Water Seal T1000, được sử dụng cho các công trình xây dựng, trang trí nội và ngoại thất, bảo vệ bê tông và xi măng.
 • Sơn chống thấm Mykolor có nhiều ưu điểm như: chống thấm tốt, chống kiềm và rêu mốc, chống bám bụi bẩn, độ bám dính cao, màu sắc phong phú, không chứa chì, không chứa formaldehyde, thấp VOC, không độc hại.
 • Sơn chống thấm Mykolor có giá thành vừa phải, phù hợp với túi tiền của nhiều người dùng.
sơn chống thấm
Sơn chống thấm Mykolor

Ứng dụng sơn chống thấm trong thực tế

Sơn chống thấm có nhiều ứng dụng trong thực tế, tùy thuộc vào bề mặt, mục đích, yêu cầu,… của công trình. Có thể liệt kê một số ứng dụng sơn chống thấm trong thực tế, như:

Sơn chống thấm ngoài trời

Sơn chống thấm ngoài trời là loại sơn được thiết kế để chịu được các tác động của thời tiết, như nắng, mưa, gió, độ ẩm,… Sơn chống thấm ngoài trời có khả năng ngăn chặn nước từ trên xuống dưới và giúp nước bốc hơi từ trong tường ra bên ngoài. Sơn chống thấm ngoài trời giúp bảo vệ tường, mái nhà, sân thượng, bể nước,… khỏi sự thấm dột, ẩm mốc, bong tróc, mất thẩm mỹ. Sơn chống thấm ngoài trời thường có giá cao hơn sơn chống thấm trong nhà, vì yêu cầu về chất lượng và độ bền cao hơn

sơn chống thấm
Sơn chống thấm ngoài trời

Sơn chống thấm tường

Sơn chống thấm tường là loại sơn được sử dụng để bảo vệ các bề mặt tường đứng trong nhà khỏi sự thấm nước và nấm mốc. Sơn chống thấm tường có thể được sử dụng cho các bề mặt tường bằng xi măng, gạch, bê tông, vữa,… Sơn chống thấm tường có khả năng bám dính tốt, độ che phủ cao, độ đàn hồi cao. Sơn chống thấm tường thường được tích hợp sẵn sơn lót, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian thi công

Sơn chống thấm mái tôn

Sơn chống thấm mái tôn là loại sơn được sử dụng để bảo vệ các bề mặt mái tôn khỏi sự ăn mòn, rỉ sét, thấm nước. Sơn chống thấm mái tôn có khả năng chống chịu nhiệt độ cao, chống lại tia UV, chống lại các tác nhân hóa học. Sơn chống thấm mái tôn giúp tăng tuổi thọ của mái tôn, giảm nhiệt độ trong nhà, giảm tiếng ồn khi mưa. Sơn chống thấm mái tôn thường có màu sắc đa dạng, phù hợp với nhiều kiểu dáng và phong cách nhà.

sơn chống thấm
Sơn chống thấm mái tôn

Sơn chống thấm ngược

Sơn chống thấm ngược là loại sơn được sử dụng để chống lại sự thấm nước từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài. Sơn chống thấm ngược thường được sử dụng cho các bề mặt nằm ngang, như sàn nhà, sàn nhà vệ sinh, sàn hầm, sàn tầng hầm,… Sơn chống thấm ngược có khả năng thẩm thấu sâu vào các khe hở, vết nứt, tạo thành một lớp màng ngăn nước hiệu quả. Sơn chống thấm ngược có độ bền cao, độ đàn hồi cao, khả năng chịu chấn động tốt

Sơn chống thấm gốc dầu

Sơn chống thấm gốc dầu là loại sơn có thành phần chính là dầu khoáng, nhựa dầu, dung môi dầu,… Sơn chống thấm gốc dầu có khả năng chống thấm nước cao, chống ăn mòn, chống rỉ sét, chống mối mọt, chống cháy. Sơn chống thấm gốc dầu thường được sử dụng cho các bề mặt gỗ, kim loại, nhựa,… Sơn chống thấm gốc dầu có màu sắc đẹp, bóng, dễ lau chùi. Tuy nhiên, sơn chống thấm gốc dầu cũng có nhược điểm là có mùi hôi, độc hại, khó khô, khó thi công.

sơn chống thấm
Sơn chống thấm gốc dầu

Sơn chống thấm sàn mái bê tông

Sơn chống thấm sàn mái bê tông là loại sơn được sử dụng để bảo vệ các bề mặt sàn mái bê tông khỏi sự thấm nước, ẩm mốc, bong tróc. Sơn chống thấm sàn mái bê tông có khả năng chống chịu nhiệt độ cao, chống lại tia UV, chống lại các tác nhân hóa học. Sơn chống thấm sàn mái bê tông giúp tăng độ bền của sàn mái bê tông, giảm nhiệt độ trong nhà, giảm tiếng ồn khi mưa. Sơn chống thấm sàn mái bê tông thường có màu sắc trắng, xám, hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

sơn chống thấm
Sơn chống thấm sàn mái bê tông

Bảng báo giá sơn chống thấm

Bảng báo giá sơn chống thấm là một thông tin quan trọng mà bạn cần biết khi muốn sử dụng sơn chống thấm cho công trình của mình. Bảng báo giá sơn chống thấm sẽ giúp bạn so sánh giữa các hãng, loại, chất lượng,… của sơn chống thấm, để chọn ra sơn chống thấm phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn.

Dưới đây là một ví dụ về bảng báo giá sơn chống thấm của một số hãng sơn chống thấm phổ biến hiện nay, áp dụng cho thị trường Việt Nam, tính theo đơn vị là đồng/kg:

Hãng sơn chống thấm Loại sơn chống thấm Giá sơn chống thấm
Lucky Paint Gốc xi măng 30.000 – 40.000
Gốc nhựa 50.000 – 70.000
Gốc bitum 40.000 – 60.000
Sika Gốc xi măng 40.000 – 50.000
Gốc nhựa 70.000 – 90.000
Gốc bitum 50.000 – 70.000
Spec Gốc xi măng 50.000 – 60.000
Gốc nhựa 80.000 – 100.000
Gốc bitum 60.000 – 80.000
Jotun Gốc xi măng 60.000 – 70.000
Gốc nhựa 90.000 – 110.000
Gốc bitum 70.000 – 90.000
Kova Gốc xi măng 40.000 – 50.000
Gốc nhựa 60.000 – 80.000
Gốc bitum 50.000 – 70.000
Dulux Gốc xi măng 70.000 – 80.000
Gốc nhựa 100.000 – 120.000
Gốc bitum 80.000 – 100.000
Mykolor Gốc xi măng 50.000 – 60.000
Gốc nhựa 70.000 – 90.000
Gốc bitum 60.000 – 80.000

Lưu ý: Bảng báo giá sơn chống thấm trên chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là giá bán chính thức của các hãng sơn chống thấm.

Những lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm

Sử dụng sơn chống thấm là một biện pháp quan trọng để bảo vệ công trình khỏi sự thấm nước và ảnh hưởng của môi trường. Tuy nhiên, để sử dụng sơn chống thấm hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Chọn loại sơn chống thấm phù hợp với bề mặt, mục đích, yêu cầu,… của công trình. Bạn cần tìm hiểu kỹ về các đặc điểm, ưu nhược điểm, giá cả,… của các loại sơn chống thấm trên thị trường, để chọn ra sơn chống thấm phù hợp nhất.
 • Chọn hãng sơn chống thấm uy tín, chất lượng,… của công trình. Bạn cần tìm hiểu kỹ về các hãng sơn chống thấm trên thị trường, để chọn ra hãng sơn chống thấm có chất lượng cao, bảo hành tốt, hỗ trợ tốt,…
 • Chọn thời điểm sử dụng sơn chống thấm thích hợp. Bạn cần chọn thời điểm sử dụng sơn chống thấm khi thời tiết khô ráo, không mưa, không gió,… để sơn chống thấm có thể khô nhanh, bám dính tốt, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết.
 • Chọn cách thi công sơn chống thấm thích hợp. Bạn cần chọn cách thi công sơn chống thấm phù hợp với loại, gốc,… của sơn chống thấm, để sơn chống thấm có thể phát huy tối đa hiệu quả, độ bền, độ che phủ,… của sơn chống thấm.
 • Chọn nhà thầu thi công sơn chống thấm chuyên nghiệp. Bạn cần chọn nhà thầu thi công sơn chống thấm có kinh nghiệm, uy tín, chất lượng,… để sơn chống thấm được thi công đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng, an toàn,… cho công trình.
sơn chống thấm
Những lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm

Quy trình thi công sơn chống thấm

Quy trình thi công sơn chống thấm là một quy trình quan trọng để đảm bảo sơn chống thấm được thi công đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng, an toàn,… cho công trình.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bước này là bước quan trọng nhất trong quy trình thi công sơn chống thấm, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ bám dính, độ che phủ, độ bền,… của sơn chống thấm. Bước này bao gồm các công việc sau:

 • Làm sạch bề mặt: Loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn, dầu mỡ, sơn cũ, rỉ sét,… trên bề mặt bằng cách chà nhám, cạo, rửa,… để tạo ra một bề mặt sạch sẽ, khô ráo, cứng cáp,…
 • Sửa chữa bề mặt: Khắc phục các khuyết điểm, vết nứt, vết lỗ,… trên bề mặt bằng cách bít kín, trét phẳng,… để tạo ra một bề mặt đồng nhất, mịn màng,…
 • Xử lý bề mặt: Tăng cường độ bám dính, độ chịu nước, độ chịu kiềm,… của bề mặt bằng cách xử lý bề mặt bằng các chất tạo màng, chống thấm, chống kiềm,… để tạo ra một bề mặt có độ thấm thấp, độ bền cao,…

Bước 2: Thi công lớp sơn lót

Bước này là bước cần thiết trong quy trình thi công sơn chống thấm, vì nó ảnh hưởng đến độ bám dính, độ che phủ, độ bền,… của lớp sơn chống thấm. Bước này bao gồm các công việc sau:

 • Chọn loại sơn lót: Chọn loại sơn lót phù hợp với loại, gốc,… của sơn chống thấm, để tăng cường độ bám dính, độ che phủ, độ bền,… của lớp sơn chống thấm. Loại sơn lót thường có cùng gốc với loại sơn chống thấm, như sơn lót gốc xi măng, sơn lót gốc nhựa, sơn lót gốc bitum,…
 • Pha loại sơn lót: Pha loại sơn lót theo tỷ lệ, thời gian,… quy định của nhà sản xuất, để đảm bảo sơn lót có độ đặc, độ nhớt, độ mịn,… phù hợp với cách thi công. Loại sơn lót thường được pha với nước hoặc một chất kết dính khác, tùy thuộc vào loại, gốc,… của sơn lót.
 • Thi công loại sơn lót: Thi công loại sơn lót lên bề mặt bằng cách phun, quét, dán,… tùy thuộc vào loại, gốc, … của sơn lót. Thi công loại sơn lót theo chiều ngang, dọc, chéo,… để tạo ra một lớp sơn lót đồng đều, bao phủ toàn bộ bề mặt. Thi công loại sơn lót theo số lớp, độ dày, thời gian,… quy định của nhà sản xuất, để đảm bảo sơn lót có độ bền, độ bám dính, độ che phủ,… cao.
sơn chống thấm
Quy trình thi công sơn chống thấm

Bước 3: Thi công lớp sơn chống thấm

Bước này là bước quan trọng nhất trong quy trình thi công sơn chống thấm, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả, chất lượng, an toàn,… của sơn chống thấm. Bước này bao gồm các công việc sau:

 • Chọn loại sơn chống thấm phù hợp với bề mặt, mục đích, yêu cầu,… của công trình. Chọn loại sơn chống thấm có chất lượng cao, độ bền cao, độ bám dính cao, độ che phủ cao, độ an toàn cao,… Chọn loại sơn chống thấm có gốc, thành phần,… phù hợp với bề mặt, để tăng cường hiệu quả, chất lượng, an toàn,… của sơn chống thấm.
 • Pha loại sơn chống thấm: Pha loại sơn chống thấm theo tỷ lệ, thời gian,… quy định của nhà sản xuất, để đảm bảo sơn chống thấm có độ đặc, độ nhớt, độ mịn,… phù hợp với cách thi công. Loại sơn chống thấm thường được pha với nước hoặc một chất kết dính khác, tùy thuộc vào loại, gốc,… của sơn chống thấm.
 • Thi công loại sơn chống thấm: Thi công loại sơn chống thấm lên bề mặt bằng cách phun, quét, dán,… tùy thuộc vào loại, gốc,… của sơn chống thấm. Thi công loại sơn chống thấm theo chiều ngang, dọc, chéo,… để tạo ra một lớp sơn chống thấm đồng đều, bao phủ toàn bộ bề mặt. Thi công loại sơn chống thấm theo số lớp, độ dày, thời gian,… quy định của nhà sản xuất, để đảm bảo sơn chống thấm có độ bền, độ bám dính, độ che phủ,… cao.

Bước 4: Nghiệm thu, bàn giao công trình

Bước này là bước cuối cùng trong quy trình thi công sơn chống thấm, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng, tin tưởng,… của khách hàng. Bước này bao gồm các công việc sau:

 • Kiểm tra chất lượng: Kiểm tra chất lượng của sơn chống thấm bằng cách kiểm tra độ bám dính, độ che phủ, độ bền,… của sơn chống thấm. Kiểm tra sự thống nhất, đồng đều, mịn màng,… của bề mặt. Kiểm tra sự khô, cứng, bóng,… của sơn chống thấm. Kiểm tra sự phù hợp, hài hòa, đẹp mắt,… của màu sắc, độ bóng, độ mịn,… của sơn chống thấm.
 • Sửa chữa khuyết điểm: Sửa chữa khuyết điểm của sơn chống thấm bằng cách loại bỏ, bổ sung, trét lại,… các vị trí có sơn chống thấm bị nứt, bong tróc, phai màu,… để đảm bảo sơn chống thấm có chất lượng cao, độ bền cao, độ bám dính cao, độ che phủ cao,…
 • Bàn giao công trình: Bàn giao công trình cho khách hàng bằng cách giới thiệu, hướng dẫn, tư vấn,… về sơn chống thấm. Bàn giao công trình cho khách hàng bằng cách ký kết, xác nhận, bảo hành,… về sơn chống thấm. Bàn giao công trình cho khách hàng bằng cách nhận xét, đánh giá, góp ý,… về sơn chống thấm.
sơn chống thấm
Nghiệm thu, bàn giao công trình

Mua sơn chống thấm giá rẻ uy tín, chất lượng tại Bảo Thạch Sài Gòn

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua sơn chống thấm giá rẻ uy tín, chất lượng tại Sài Gòn, thì Bảo Thạch Sài Gòn là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bảo Thạch Sài Gòn là một công ty chuyên cung cấp, phân phối, thi công sơn chống thấm cho các công trình dân dụng, công nghiệp,… tại Sài Gòn và các tỉnh lân cận. Bảo Thạch Sài Gòn có nhiều ưu điểm, như:

 • Cung cấp sơn chống thấm chính hãng, chất lượng cao, đa dạng về loại, gốc,… của sơn chống thấm.
 • Cung cấp sơn chống thấm giá rẻ, cạnh tranh, hợp lý của sơn chống thấm. Bảo Thạch Sài Gòn có chính sách giá cả linh hoạt, minh bạch, cho các khách hàng.
 • Bảo Thạch Sài Gòn có đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên, thợ thi công,… có kinh nghiệm, năng lực, trách nhiệm, … trong lĩnh vực sơn chống thấm.

Sơn chống thấm là một giải pháp hiệu quả, tiết kiệm,… để bảo vệ công trình khỏi sự thấm nước và ảnh hưởng của môi trường. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về sơn chống thấm, cũng như cách sử dụng sơn chống thấm hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, góp ý về sơn chống thấm, xin vui lòng liên hệ Bảo Thạch Sài Gòn.

Trả lời

0903777796