#1: Sơn dầu là gì ? – Vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian

Hãy cùng Sơn epoxy Bảo Thạch tìm hiểu về sơn dầu qua bài viết sau đây !

Sơn dầu là gì

Sơn dầu là một hỗn hợp sơn có nguồn gốc từ hydrocarbons, trong đó bao gồm các thành phần: nhựa, dung môi, các chất phụ gia, bột màu v..v. Đây là loại sơn có khả năng bám dính tốt trên bề mặt của gỗ và kim loại.

Sơn dầu thường được sử dụng để sơn phủ lên những vật dụng được làm bằng kim loại, gỗ, sắt. Tùy theo tính chất của đồ vật để chọn loại sơn dầu phù hợp.

Ví dụ sơn dầu gốc Epoxy thường được sử dụng trong các công trình nhà thép tiền chế hay phân xưởng lớn. Sơn dầu gốc Alkyd lại thường được sử dụng phổ biến cho bàn ghế sắt, cửa gỗ, cửa sắt, hàng rào được làm bằng gỗ hoặc sắt cho các công trình dân dụng v…v.

Tìm hiểu: sơn dầu là gì

sơn dầu là gì

Đọc thêm: sơn kova có tốt không

Sơn dầu trong lĩnh vực nhà

Thành phần chính

Sơn dầu: Loại sơn này chủ yếu được làm từ dầu hạt lanh hoặc các dạng dầu khác như dầu hạt lanh.

Sắc tố: Các hạt màu được thêm vào để tạo màu trong sơn.

Dung môi: Dung môi thường được thêm vào để sơn dầu mịn hơn và dễ thi công hơn.

Đặc điểm chung:

Độ bóng: Sơn dầu trong sơn nhà có thể có các mức độ bóng khác nhau, từ bóng đến mờ tùy theo từng loại sơn cụ thể.

Độ che phủ: Sơn dầu thường có độ che phủ tốt, giúp che đi các vết nứt, các bề mặt không bằng phẳng trên tường.

Chống nước: Một số loại sơn dầu còn có khả năng chống nước tốt nên thích hợp sử dụng cho ngoại thất.

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: Sơn dầu sơn nhà thường có độ bền và độ bám dính tốt, đặc biệt là trên các bề mặt khoáng chất như bê tông, xi măng.

Nhược điểm: Sơn dầu có thể bị mất màu dần theo thời gian do tác động của ánh sáng và thời tiết. Ngoài ra, sơn dầu thường có mùi nồng và khô lâu hơn một số loại sơn khác.

Lưu ý rằng, trong những năm gần đây, có nhiều bước phát triển về sơn gốc nước thân thiện với môi trường, khô nhanh và chúng trở thành lựa chọn thay thế phổ biến cho sơn dầu. trong một số ứng dụng sơn nhà.

 

sơn dầu là gì

Có thể bạn muốn biết: thùng sơn 20 lít sơn được bao nhiêu m2

Ưu nhược điểm của sơn dầu

Các dòng sơn dầu thông dụng hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sơn dầu. Hầu hết mỗi hãng sơn đều có một dòng sản phẩm sơn dầu riêng. Có thể kể đến như: sơn dầu mạ kẽm Tison, sơn dầu Bạch Tuyết, Dulux v…v

Tison hiện có 3 dòng sản phẩm chính bao gồm: Sơn kim loại mạ kẽm 2in1, sơn dầu Hi-sheen Enamel và sơn dầu Gloss Enamel

sơn dầu là gì

Quan tâm: sơn nước là gì

Các dòng sơn dầu thông dụng

Sơn kim loại mạ kẽm 2in1

Sơn kim loại mạ kẽm 2 trong 1 là dòng sơn dầu được đặc chế từ nhựa Alkyd short oil cao cấp biến tính. Sản phẩm được công nhận không chứa chất độc hại và thân thiện với môi trường.

Ưu điểm đặc biệt của sơn kim loại mạ kẽm 2in1 Tison là có thể sử dụng đồng thời cho cả lớp lót và lớp phủ. Tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cho khách hàng. Bên cạnh đó sơn còn có ưu điểm nhanh khô, màng sơn láng mịn, bám dính tốt trên bề mặt kim loại mạ kẽm.

Đây là dòng sản phẩm sơn dầu cao cấp được nhiều khách hàng yêu thích và tin dùng.

Sơn dầu HI-SHEEN ENAMEL

Sơn dầu HI-SHEEN ENAMEL có màng sơn bóng mờ, được dùng để sơn các vật dụng làm từ gỗ và kim loại. Sơn mang mùi hương dễ chịu, không chứa các chất gây hại đến môi trường và sức khỏe con người.

Blog liên quan: sơn joton của nước nào

Bên cạnh đó, với 60 màu sắc phong phú trên bảng màu, Tison Paint cam kết có thể làm hài lòng các khách hàng khó tính nhất.

Khách hàng hãy tinh ý lựa chọn những loại sơn dầu phù hợp. Sơn giá rẻ đôi khi lại không rẻ vì phải sơn đi sơn lại nhiều lần. Đặc biệt là với bề mặt ngôi nhà như hàng rào cửa sắt, cửa gỗ cần có màng sơn bóng, đẹp, màu sắc tươi sáng để đem đến sinh khí cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hữu ích: thi công sơn epoxy

Trả lời

0903777796