Sơn Epoxy gốc nước

Sơn Epoxy gốc nước là gì?

Đó là hỗn hợp sơn không dung môi và có nhiều tính năng vượt bậc: chịu độ ẩm cao, dễ thi công, thân thiện với môi trường và có hàm lượng khí VOC thấp, dung môi pha loãng sơn là nước sạch.
– Là sản phẩm chuyên dùng để bảo vệ cho các nền các khu vực:
Sàn bê tông chưa kịp khô hoàn toàn, áp dụng cho độ ẩm dưới 15%.
Các khu văn phòng đang hoạt động.
Các tầng hầm để xe, hoặc khu văn phòng cao ốc
Các khu phòng sạch của bệnh viện, trung tâm công nghệ cấy ghép Gen,…
Nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm.
Nhà máy sản xuất điện,…
Về tính vật lý cơ học thì dòng sơn epoxy gốc nước có độ cứng và độ chịu va đập không bằng sơn epoxy gốc dầu nhưng nó đáp ứng cho các môi trường vừa hoạt động sản xuất vừa thi công, (những nhà máy cải tạo), tăng cường các tính năng tốt cho bề mặt. Vì vậy mà chúng chỉ được thay thế cho sơn epoxy gốc dầu trong một số trường hợp nhất định.

sơn epoxy gốc nước
sơn epoxy gốc nước

Một số nhãn hiệu Sơn epoxy gốc nước thông dụng:
– SƠN EPOXY Gốc nước KCC.
– Sơn epoxy Gốc nước Nova CK
– SƠN EPOXY Gốc nước Jotun.
– SƠN EPOXY Gốc nước Joton.
– SƠN EPOXY Gốc nước Samhwa.

Ứng dụng Sơn Epoxy Gốc Nước

– Ứng dụng Sơn Epoxy Gốc Nước cho nhà máy thực phẩm, thủy hải sản, kho mát
Là môi trường thường xuyên sử dụng nước trên bề mặt và thường xuyên tẩy rửa. Việc lựa chọn Sơn Epoxy Gốc Nước cho khu lĩnh vực chế biến, sản xuất thủy hải sản. Là một lựa chọn tối ưu và rất phù hợp cho các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và sản xuất công nghiệp như: HACCP, GMP, ISO.
Đây là một sự lựa chọn an toàn cho các tiêu chí: xanh, sạch, chống khuẩn, chống lây nhiễm chéo. Theo chuẩn HACCP để an toàn cho nhà sản xuất phục vụ xuất khẩu. Sơn Epoxy Gốc Nước mang đến nhiều tính năng nổi bật: chống mài mòn, ăn mòn, chống hóa chất và nước, chống phát sinh bụi,…
– Ứng dụng Sơn Epoxy Gốc Nước cho nhà máy điện, điện tử, cơ khí, ô tô
Với ưu điểm là sản phẩm chịu được độ ẩm cao cho các bề mặt sàn bê tông. Nên khi xây dựng Nhà máy điện, điện tử, cơ khí, ô tô ở những khu vực có khí hậu ẩm cao và gió mùa. Thì sự lựa chọn hệ thống Sơn Epoxy Gốc Nước là điều tối ưu cho việc bảo vệ sàn bê tông. Góp phần tăng độ bền cho dự án, giúp giảm thiểu rủi ro bong tróc hư hỏng và hạn chế số lần bảo trì. Điều đó đồng nghĩa việc chống sự gián đoạn trong quá trình sản xuất của các nhà máy điện điện tủ, cơ khí, ô tô.
– Ứng dụng Sơn Epoxy Gốc Nước cho nhà máy dược phẩm, phòng sạch, bệnh viện
Các Nhà máy dược, phòng sạch, bệnh viện là môi trường bắt buộc phải kiểm soát vi khuẩn, vi rút, bụi bẩn và các hóa chất đặc thù.  Đây cũng là môi trường phải sử dụng chất tẩy rửa thường xuyên liên tục hàng ngày.  Cho nên việc chọn Sơn Epoxy Gốc Nước cho nhà máy dược phẩm, phòng sạch sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các tính năng kháng khuẩn, kháng hóa chất, chống lây nhiễm chéo… Đáp ứng các tiêu chuẩn GMP, GMP-WHO, WHO, ISO, HACCP, … Giúp bảo vệ bề mặt sàn tường trần bê tông, bề mặt kim loại, gạch ceramic, kho chứa thành phẩm sạch,…
– Ứng dụng Sơn Epoxy Gốc Nước cho nhà máy sản xuất hóa chất, bao bì
Ngành sản xuất bao bì là một ngành công nghiệp phụ trợ cho các ngành chế biến sản xuất khác nhau. Trong đó những Nhà máy sản xuất bao bì cho các ngành thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm chắc chắn sẽ cần một môi trường sạch và chống bụi để sản xuất. Và đóng gói, việc lựa chọn sơn epoxy tự san phẳng gốc nước bề mặt bóng mờ được xem là yếu tố tối ưu cho việc bảo vệ sàn nhà thường xuyên tốt nhất trước các tác động về cơ học hoặc hóa chất ăn mòn khác.
sơn epoxy gốc nước

Qui trình thi công sơn Epoxy gốc nước

Bước 1: Kiểm tra độ ẩm sàn bê tông

Độ ẩm đạt để thi công sơn sàn epoxy gốc dung môi là dưới 5% và dưới 12% đối với sơn epoxy gốc nước. Nếu độ ẩm của sàn bê tông cao thì sẽ bị hiện tượng thẩm thấu ngược, làm bong tróc lớp sơn epoxy.
Có thể áp dụng vữa ngăn ẩm 3 thành gốc nhựa polymer với xi măng cho những sàn bê tông non ngày tuổi hoặc có độ ẩm sàn bê tông vượt 7% đến dưới 16% để chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn epoxy.

Sửa lỗi sàn bê tông để tiến hành quy trình thi công Sơn Epoxy Gốc Nước

Sàn bê tông thường không bằng phẳng, sàn bê tông cũ sau một thời gian dài sử dụng, dưới sự tác động của nhiều yếu tố làm cho sàn bị xuống cấp như: sàn bị ố, bạc màu sơn, rạn nứt, bong tróc, nấm mốc… Gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm, môi trường và người lao động.

Bước 2: Mài sàn bê tông và hút bụi vệ sinh sạch bề mặt bê tông

Sử dụng máy mài sàn công nghiệp để mài tạo nhám bề mặt bê tông.
Sử dụng máy hút bụi làm sạch bề mặt sàn bê tông
Dán keo định vị tại các vị trí tiếp giáp khu vực không sơn.

Bước 3: Sơn lớp sơn lót

Lăn đều lớp sơn lót lên bề mặt sàn bê tông bằng rulo (cọ lăn).
Yêu cầu kỹ thuật: lớp sơn lót đảm bảo dàn đều và tạo màn bám cho lớp sơn kế tiếp.
Ưu điểm: Lớp sơn lót thẩm thấu bám chắc vào bề mặt bê tông và tạo bề mặt rắn chắc hơn cho lớp sơn kế tiếp.

Bước 4: Sơn lớp bả tràn kỹ thuật

Kiểm tra bề mặt và sửa chữa khuyết điểm sàn bê tông.
Thi công lớp bã tràn kỹ thuật sơn epoxy.

Bước 5: Sơn phủ hoàn thiện

Tiến hành mài xả nhám và kiểm tra bề mặt lớp sơn bả tràn kỹ thuật.
Tiến hành thi công sơn epoxy hoàn thiện theo định mức đã thỏa thuận.

Bước 6: Nghiệm thu bàn giao 

Sau khi thi công sơn sàn epoxy hoàn thiện khoảng 12-24 tiếng có thể thông báo yêu cầu mời chủ đầu tư kiểm tra mỹ thuật, khối lượng đã thi công. Hai bên tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình.

So sánh Sơn Epoxy Gốc Nước Và Sơn Epoxy Gốc Dầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn epoxy. Các loại sơn epoxy được phân loại theo chức năng và thành phần cấu tạo. Tùy vào mục đích sử dụng như thế nào sẽ có những loại sản phẩm phù hợp.

Lưu Ý Khi thực hiện Quy trình thi công sơn epoxy Sơn Epoxy Gốc Nước

– Sàn bê tông phải đạt MAC 250 trở lên
– Bề mặt sàn: phải mài nhám và làm sạch bụi bẩn. Sửa chữa các vết nứt, khuyết tật trên bề mặt. Công đoạn này giúp lớp sơn bám dính tốt hơn.
– Không thi công sơn sàn epoxy khi sàn bê tông ẩm, vì lớp sơn epoxy không bám vào bề mặt sàn gây nên hiện tượng dễ bong tróc, phồng rộp.
– Pha sơn theo đúng tỉ lệ đã quy định. Khuấy đều tránh hiện tượng nổi bọt khí.
– Dùng ru lô gai để phá bọt khí khi thi công.
– Đội ngũ thi công chuyên nghiệp cũng là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của sàn epoxy.
– Nhà cung cấp sơn uy tín.
– Tùy từng đơn vị thi công sơn sàn epoxy mà có biện pháp thi công thi công sơn epoxy khác nhau và giá thi công sơn nền epoxy cũng khác nhau.
Tùy vào hiện trạng mặt sàn và chủng loại sơn và dòng sơn khác nhau mà có phương án cụ thể hợp nhất. Trên thị trường thường có những dòng sơn cơ bản như bên dưới:

Sơn epoxy tự san phẳng.
Sơn epoxy lăn.
Sơn epoxy kháng hóa chất.
Sơn epoxy chống tĩnh điện.
Hãy gọi ngay cho cho chúng tôi để nhận dịch vụ tư vấn thi công sơn epoxy chính hãng tốt nhất.

Xem VIDEO thi công sơn epoxy tự san phẳng gốc nước tại đây:

Trả lời

0903777796