Sơn Epoxy Tự San Phẳng chịu tải trọng nặng

Sơn epoxy tự san phẳng chịu tải trọng bao nhiêu tấn?

Sơn epoxy tự san phẳng chịu tải trọng bao nhiêu tấn? Độ chịu tải trọng của màn sơn phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: đó là độ dày của màn sơn và độ chịu tải của cốt sàn bê tông. Độ chịu tải trọng của màn sơn epoxy tự san phẳng là vấn đề được các chủ đầu tư và nhà thầu quan tâm. Các nhà xưởng thường có hàng hóa hay các loại xe nâng, xe chở hàng có tải trọng lớn thường xuyên di chuyển tác động lên sàn. Mặt sàn chịu áp lực lớn dễ bị nứt lún, bị mài mòn gây ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình, đồng thời tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất. Do đó tùy theo thiết kế của từng khu vực cụ thể mà nên chọn tải trọng cho phù hợp và chọn độ dày màn sơn đáp ứng tối thiểu cho việc chịu tải trọng để được độ bền tối ưu nhất cho chủ đầu tư.
Thông thường cứ 1mm độ dày màn sơn epoxy tự san phẳng sẽ chịu tải được tối thiểu 2 tấn cho lưu lượng sử dụng thường xuyên và liên tục. Các nhà xưởng sản xuất thường sử dụng xe nâng với hàng hóa thường ở mức tải trọng nặng 3-4 tấn cho mỗi lượt duy chuyển. Cho nên độ dày màn sơn thông thường được khuyến cáo sử dụng là 2mm. Để tăng độ bền theo thời gian sử dụng có thể chọn ở mức độ dày 3mm sẽ mang lại sự an toàn về chịu tải hơn.

Sơn epoxy tự san phẳng chịu tải trọng nặng
Sơn epoxy tự san phẳng chịu tải trọng nặng

Khái quát về Sơn epoxy tự san phẳng chịu tải trọng nặng

Sơn epoxy tự san phẳng là dòng sơn được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp. Được hình thành từ những hạt nhựa epoxy kết hợp với các thành phần hóa học đặc biệt tạo nên một lớp sơn liền mạch, có độ phẳng tuyệt đối. Giúp ngăn ngừa khả năng thẩm thấu, chống nấm mốc, bám bụi. Tạo độ dày lớp sơn từ 1mm đến 10mm với khả năng chịu tải trọng từ trung bình đến cao( có thể lên đến 50 tấn). Tuổi thọ sàn thông thường từ 7-20 năm.

Ưu điểm của sơn epoxy tự san phẳng mang lại:

Sơn epoxy tự san phẳng chiu tải trọng nặng và chống mài mòn rất tốt.
Nền bê tông dễ bị hư hại nếu chịu ngoại lực lớn. Nguyên nhân là do gạch men cứng nhưng rất giòn. Còn nền sơn epoxy với tính năng cơ học và màng sơn cứng cùng khả năng chịu được các loại hóa chất như axit, bazo… Phù hợp với các nền nhà xưởng, nhà máy chế biến, sản xuất.
Sơn epoxy tự san phẳng chịu tải trọng nặng cho bề mặt hoàn thiện có tính thẩm mỹ cao.
Sơn epoxy có đa dạng màu sắc, sự hài hòa cho người dùng dễ lựa chọn, điều chỉnh mang lại tính thẩm mỹ.
Có tính kháng khuẩn, kháng hóa chất.
Chịu được tải trọng nặng.
Thi công, bảo trì nhanh chóng.
Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để thi công hay sửa chữa vì sàn rất sạch và sáng bóng.
Chi phí hợp lý.
Không phải bảo trì nhiều, thi công một lần, sử dụng lâu dài. Chính là hiệu quả kinh tế tuyệt vời mà sơn epoxy nền nhà xưởng mang lại cho chủ đầu tư.
Ngoài đáp ứng các tiêu chí đó, sơn sàn epoxy cho sàn bê tông còn để thể hiện tính chuyên nghiệp, kiểm soát chất lượng sản xuất trong các nhà xưởng.
Sàn epoxy tự san phẳng chịu tải trọng nặng cho sàn nhà xưởng => sẽ giúp bảo vệ được bê tông chống bị nứt, lún, chống lão hóa bê tông và không mài mòn, đảm bảo được tuổi thọ của sàn, giúp quá trình sản xuất của nahf máy được diễn ra liên tục và kiểm soát các tiêu chuẩn theo ISO, HACCP, GMP, WHO,…
– Là giải pháp thi công để bảo vệ bê tông.
– Khối lượng và tần suất của xe nâng và hàng hóa di chuyển thường xuyên làm sàn dễ bong tróc, bụi bẩn.
– Sơn epoxy là giải pháp gia tăng bề mặt và đem lại tính thẩm mỹ, ngăn trầy ước làm ảnh hưởng đến cấu trúc bề mặt.
=> Là giải pháp thi công nhằm gia cố và bảo vệ bề mặt bê tông khỏi những va đập của thiết bị máy móc, hàng hóa hay các loại xe nâng, xe chở hàng.
Tùy theo từng khu vực sử dụng mà có thể dùng sơn epoxy tự sna phẳng ở độ dày từ 1-12mm. Cứ mỗi 1mm của sơn epoxy tự san phẳng thì tải trọng sẽ chịu được tối thiểu 2 tấn trên tối thiểu 4 bánh xe trên sàn. Tuy nhiên mức chịu tải tối đa của màn sơn tự san phẳng có thể lên đến 50 tấn đối với những khu vực chịu tải siêu nặng.
Sơn Epoxy Tự San Phẳng chịu tải trọng nặng
Xem thêm Video thi công sơn epoxy tự san phẳng chịu tải trọng nặng bên dưới:

Trả lời

0903777796