Các loại sơn chống cháy hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, sơn chống cháy không chỉ mang đến vẻ đẹp cho kết cấu ngôi nhà, tính thẩm mỹ mà còn bảo vệ an toàn cho công trình. Nhờ có nhiều tính năng nổi bật mà sơn chống cháy được xem là giải pháp phòng cháy chữa cháy tối ưu nhất. Tuy nhiên, sơn chống cháy khá đa dạng nên khiến cho người tiêu dùng băn khoăn trong việc lựa chọn. Bài viết hôm nay, sonepoxybaothach.vn sẽ gửi đến bạn top các loại sơn chống cháy phổ biến nhất nhé! Cùng tham khảo nhé!

 Các loại sơn chống cháy hiệu quả nhất hiện nay

Các loại sơn chống cháy

Đọc thêm: cách pha sơn pu

1. Sơn chống cháy là gì?

Sơn chống cháy chính là vật liệu giúp phòng ngừa cháy hiệu quả nhất hiện nay. Loại sơn này được cấu tạo với hợp chất Acrylic, vỏ trấu, Epoxy và những loại phụ gia khác. Sơn được dùng phủ lên bề mặt của vật liệu cần chống cháy, đặc biệt là vật liệu với kết cấu sắt thép. Sau khi phủ, loại sơn này hình thành lớp bảo vệ giúp ngăn chặn các tác động không mong muốn từ lửa. Ngoài ra, sơn còn giúp chịu nhiệt độ lâu trong khi xảy ra cháy nổ.

 Các loại sơn chống cháy hiệu quả nhất hiện nay

Sơn chống cháy là gì?

Quan tâm: quy trình sơn pu chuẩn

2. Ưu điểm của các loại sơn chống cháy

Sau đây là một số ưu điểm nổi bật mà các loại sơn chống cháy mạng lại như:

  • Loại sơn này ứng dụng được ở trong và ngoài trời.

  • Dễ dàng sử dụng và an toàn.

  • Sơn có thể chống cháy trong thời gian 60 phút, 90 phút, 120 phút,… tùy vào nhu cầu chống cháy của các công trình.

  • Sơn có thể chịu được nhiệt độ lên đến 1000 độ C cùng với thời gian chống cháy khoảng 3h, đặc biệt là sơn KOVA.

  • Đa dạng sản phẩm phù hợp với ứng dụng và môi trường sử dụng khác nhau.

  • Sơn chống cháy có thể giảm thiểu thiệt hại từ một số vụ cháy cùng như giúp tăng tuổi thọ cho cấu trúc và giảm phí sửa chữa.

  • Sơn có khả năng cung cấp lớp hoàn thiện với thẩm mỹ cao và giúp bảo vệ cấu trúc.

 Các loại sơn chống cháy hiệu quả nhất hiện nay

Ưu điểm của các loại sơn chống cháy

Hữu ích: các loại sơn chống cháy

3. Top các loại sơn chống cháy phổ biến trên thị trường

Dưới đây là top các loại sơn chống cháy phổ biến muốn chia sẻ đến với mọi người:

3.1 Sơn chống cháy KOVA

Đây là loại sơn chống cháy hệ nước với cấu tạo từ vật liệu Nano vỏ trấu giúp tạo nên màng sơn phồng xốp lên khi gặp lửa. Những lớp này được bao vây và ngăn cản khó gây ngạt cho người. Đặc biệt, sơn này còn hạn chế tro bụi độc hại mà đám cháy để lại. Nhờ có khả năng chịu nhiệt khoảng 1200 độ C với thời gian 4 – 6 tiếng nên giúp hạn chế được thiệt hại về tài sản và người do đám cháy gây ra.

Đồng thời, sơn KOVA còn là loại sơn thân thiện với môi trường và sức khỏe cho con người. Thành phần sơn không chứa những chất độc hại gồm thủy ngân, chì, CI2,… nên an toàn cho người. Cùng nhờ ưu điểm này mà sơn KOVA được ứng dụng nhiều trong các công trình nhà ở, trường học, chung cư, bệnh viện,….

 Các loại sơn chống cháy hiệu quả nhất hiện nay

Sơn chống cháy KOVA

Blog liên quan: thành phần sơn chống cháy

3.2 Sơn chống cháy Rainbow

Sơn chống cháy Rainbow được dùng cho kết cấu mỏng với loại CB và sản xuất từ nhựa Acrylic kết hợp cùng chất liệu màu chống cháy nên có tác dụng chịu lửa. KHi gặp lựa, màng sơn sẽ phồng lên cũng như sản sinh ra lớp bong bóng giúp làm giảm nhiệt độ và bảo vệ kết cấu thép. Sau khi sơn, bề mặt sẽ bằng phẳng cũng như có tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, sơn này hoàn toàn không có thành phần thạch miên nên khá an toàn cho sức khỏe.

 Các loại sơn chống cháy hiệu quả nhất hiện nay

Sơn chống cháy Rainbow

3.3 Sơn chống cháy KCC

KCC là loại sơn chống cháy epoxy với 2 thành phần và dùng để tăng mức độ chịu lửa cho một số bề mặt có kết cấu sắt thép, vật liệu kim loại hay vật liệu thường tiếp xúc với nhiệt độ cao. Sơn có khả năng bám dính và liên kết với bề mặt sàn rất tốt. Sử dụng sơn KCC rất bền từ 3 -5 năm cũng như tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.

 Các loại sơn chống cháy hiệu quả nhất hiện nay

Sơn chống cháy KCC

Tìm hiểu: an toàn phòng cháy chữa cháy

Trên đây là tất cả thông tin về các loại sơn chống cháy muốn giới thiệu đến với bạn. Hy vọng bạn tìm được loại sơn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu mua các loại sơn công nghiệp như: sơn epoxy tự san phẳng,… có thể ghé đến trang website của sonepoxybaothach.vn để tham khảo và được tư vấn nhé!

Trả lời

0903777796