Sơn Epoxy chống muối biển và những điều bạn cần biết

Sơn Epoxy chống muối biển là dòng sơn phổ biến nhất được sử dụng trong lĩnh vực sơn chống rỉ tàu biển bởi tính chất vượt trội của nó. Một dòng sơn cao cấp khẳng định được thương hiệu nổi bật của mình. Tàu biển hoạt động trong môi trường có nồng độ mặn của muối cùng với tính axit cho nên dễ bị ăn mòn điện hóa, vì vậy, Sơn Epoxy chống muối biển là gì? Khi nào cần dùng?

364

Sơn Epoxy chống muối biển chất lượng

Sơn Epoxy chống muối biển là gì?

Sơn epoxy là loại sơn thuộc hệ sơn chống rỉ gồm 2 thành phần chính, đó là dung môi và chất đóng rắn polyamide. Đây là dòng sơn cao cấp dùng để bảo vệ kim loại, bề mặt kết cấu sắt thép cho tàu biển hoặc bề mặt tương tự.

Sơn epoxy làm từ vật liệu epoxy gốc nhựa composite. Một gốc nhựa không chứa este nên bám dính tuyệt vời cũng như kháng nước tốt. Ngoài ra, cấu tạo phân tử ở trung tâm gồm 2 vòng benzen vững chắc kháng nhiệt, có tính dai. Tuy nhiên các phân tử epoxy không thể tự gắn kết với nhau.

Để gắn kết các phân tử người ta chia sơn epoxy thành hai phần khác nhau. Thành phần A chứa các phân tử epoxy cùng bột màu, dung môi, chất phụ gia,… Thành phần B chứa chất đóng rắn giúp liên kết những phân tử epoxy lại với nhau.

Tìm hiểu thêm sơn epoxy chống xăng dầu
Tìm hiểu thêm sơn epoxy gốc dầu là gì
Tìm hiểu thêm sơn epoxy thường có màu gì

Trong hệ sơn Epoxy hai loại chính dùng cho kết cấu sắt thép.

 • Sơn lót chống rỉ Epoxy

 • Sơn phủ màu Epoxy

Ưu điểm sơn chống rỉ Epoxy

Sau đây là một số ưu điểm mà sơn chống rỉ Epoxy mang lại.

 • Khả năng chống thấm hiệu quả

 • Chống ăn mòn, chống va đập, chống mài mòn.

 • Độ bám dính và bền màu cao

 • Sơn có khả năng chịu tia UV, chịu nhiệt tốt.

 • Có thể chống chịu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa, gió, nước biển, ngập mặn,…

Với những đặc tính vượt trội, sơn chống rỉ Epoxy không chỉ là loại vật liệu phù hợp cho các con tàu. Mà còn thích hợp cho các công trình kết cấu thép tải trọng lớn, tàu thuyền, giàn khoan trên biển, nhà thép tiền chế,…

425

Ưu điểm sơn chống rỉ Epoxy

Thi công sơn Epoxy tàu biển

Thi công sơn epoxy chất lượng phù hợp với các phần gỗ và kim loại. Với tính chất đặc biệt, sơn epoxy với thành phần hóa học polyamide, khả năng chịu va đập và độ bền cao, chống nước tốt, chịu được sức nóng lên tới 100 độ C. Phòng chống sự ăn mòn gỗ và kim loại của nước biển. Sơn tàu biển không chỉ có tính năng bảo vệ mà còn mang vẻ đẹp hoàn hảo.

Đặc biệt, loại sơn Epoxy chống muối biển đòi hỏi phải có độ bền cũng như khả năng chống ăn mòn với nước biển phải cao. Điều này được thể hiện rõ trong thành phần được sử dụng để sản xuất mà các hãng đã dùng để chế tạo dòng sơn tàu biển chuyên dụng. Để lựa chọn một dòng sơn chống muối biển phù hợp với mục đích sử dụng thì bạn cần nắm bắt được các kiến thức cần thiết của một nhà tiêu dùng: thương hiệu, tính chất sơn, mục đích sử dụng,…

Đọc thêm sơn epoxy gốc nước là gì
Đọc thêm phân biệt sơn epoxy gốc nước và gốc dung môi

Vì sao nên thi công sơn Epoxy chống muối biển?

Có nhiều nguyên nhân giải thích cho vì sao bạn nên sử dụng sơn Epoxy chống muối biển.

 • Thông thường vỏ tàu biển là nơi tiếp xúc với bề mặt nước biển nhiều nhất. Trong nước luôn có tính axit cao. Việc tàu thuyền hoạt động và thường xuyên đi lại trên nước sẽ nhanh chóng dẫn tới hiện tượng ăn mòn. Lớp vỏ gỗ hay kim loại của thuyền bị phá hủy nếu không có lớp sơn bảo vệ.

 • Môi trường nước có những loài sinh vật sống kí sinh. Dễ đu bám vào vỏ tàu và bắt đầu đục khoét như một nơi sống lý tưởng. Sự phát triển và sinh sôi của những loài vật này làm cho lớp vỏ nặng hơn và tốc độ thuyền bị ảnh hưởng. Vì vậy việc lựa chọn sơn giúp tạo một bề mặt trơn bóng làm hạn chế việc kí sinh của những loài vật này là điều cần thiết.

 • Ngoài công dụng bảo vệ, sơn cho tàu, thuyền,… Ngày nay còn có nhiều màu để tăng tính thẩm mỹ cho tàu theo yêu cầu của khách hàng.

 • Sơn tàu, thuyền ngày nay có nhiều loại phù hợp với nhiệt độ, khí hậu, độ rắn và điều kiện ăn mòn khác nhau. Khách hàng có thể yên tâm chọn loại sơn phù hợp với yêu cầu của mình.

532

Vì sao nên thi công sơn Epoxy chống muối biển?

Để được tư vấn thêm về dòng sơn sơn Epoxy chống muối biển cho kim loại hoặc sơn epoxy trên nền bê tông, trên bề mặt kết cấu kim loại,…  Để được báo giá sơn epoxy giá tốt hay đơn vị thi công sơn epoxy uy tín, chuyên nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Bảo Thạch Sài Gòn qua hotline 028. 3886. 6781 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Tham khảo thêm: sơn chống thấm lộ thiên

Trả lời

0903777796