Sơn Epoxy gốc dầu là gì và đặc điểm nổi bật của sơn Epoxy gốc dầu

Sơn Epoxy gốc dầu là sản phẩm tiên phong trong dòng sơn Epoxy tại Việt Nam. Dù thị trường đã xuất hiện nhiều loại sơn Epoxy khác nhau, sơn Epoxy gốc dầu vẫn giữ vững sức hút đối với đông đảo người tiêu dùng. Vậy sơn Epoxy gốc dầu là gì và đặc điểm của nó ra sao? Hãy cùng Bảo Thạch Sài Gòn khám phá sơn Epoxy gốc dầu là gì và quy trình thi công sơn Epoxy gốc dầu tại Bảo Thạch Sài Gòn.

Sơn Epoxy gốc dầu là gì?

Sơn Epoxy gốc dầu là loại sơn hai thành phần và sử dụng dung môi dạng dầu. Nổi bật với khả năng bám dính cao nhưng lại có mùi hôi gây khó chịu. Việc pha trộn thành phần A và B cần đúng tỷ lệ để đạt kết cấu đóng rắn. Mặc dù giá thành thấp hơn sơn Epoxy gốc nước, sơn epoxy gốc dầu vẫn đảm bảo mức tiêu chuẩn VOCs thấp. Sơn Epoxy gốc dầu thường được sử dụng trong các ứng dụng sơn như sàn nhà xưởng, sàn gara ô tô, tầng hầm, bãi đậu xe, sân tennis, cầu lông và các xưởng công nghiệp khác.

Tìm hiểu thêm: cách khắc phục sơn pu không khô
Tìm hiểu thêm: cách làm sạch sơn pu trên sàn nhà

Logo BE1BAA3o ThE1BAA1ch5

Sơn Epoxy gốc dầu là gì?

Đặc điểm của sơn epoxy gốc dầu là gì?

Bề mặt bóng của sơn Epoxy dễ dàng lau chùi và không phát sinh bụi, làm cho nó phù hợp cho việc sơn sàn nhà xưởng và gara ô tô. Màu sắc đa dạng của sơn này cũng tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho các công trình. Sơn Epoxy gốc dầu cũng có khả năng chịu tải trọng tốt, không bị sụt lún hay nứt gãy dù chịu tải trọng lớn từ xe nâng, xe tải. Đồng thời nó còn đa dạng về chủng loại để đáp ứng các yêu cầu khác nhau như chống thấm, chống trơn trượt và kháng hóa chất.

Vì tính chất dễ bắt lửa, do đó cần phải cẩn thận khi khuấy trộn và bảo quản gần lửa. Ngoài ra, không thể thi công trong môi trường có độ ẩm cao. Để đạt được chất lượng tốt nhất, cần tuân thủ các điều kiện như độ ẩm của bê tông, nhiệt độ và độ điểm sương. Khi thi công ở khu vực có nhiệt độ thấp cần lưu ý làm rãnh giãn nở để tránh nứt gãy bề mặt.

Có thể bạn chưa biết: phân biệt sơn epoxy gốc nước và gốc dung môi
Có thể bạn chưa biết: phân biệt các loại sơn epoxy
Có thể bạn chưa biết: sơn epoxy chống muối biển

Các dòng sơn Epoxy gốc dầu phổ biến trên thị trường

Sau khi đã tìm hiểu rõ hơn sơn Epoxy gốc dầu là gì, dưới đây là 2 loại sơn Epoxy gốc dầu được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay:

Sơn Epoxy Keraseal PS50

Sơn Epoxy Keraseal PS50 nổi bật với khả năng bám dính và độ bền cao trên nhiều bề mặt, bao gồm cả bề mặt bê tông, kim loại và gỗ. Sản phẩm này thích hợp cho các ứng dụng trong môi trường có độ mài mòn cao, như nhà xưởng hoặc bãi đậu xe. Ngoài ra, sơn Epoxy Keraseal PS50 có độ phủ màu và bóng cao, tạo nên bề mặt sáng bóng và dễ lau chùi. Tuy nhiên, sơn Epoxy Keraseal PS50 có mức giá cao hơn so với một số sản phẩm khác trên thị trường. Điều này có thể là một hạn chế đối với những dự án có ngân sách hạn chế.

AnyConv com SON EPOXY JOTON JONA EPO 11

Sơn Epoxy Keraseal PS50 bám dính tốt và có độ bền cao

Sơn Epoxy Jona Epo

Sơn Epoxy Jona Epo được đánh giá cao với khả năng chịu nước và hóa chất tốt, làm cho nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các môi trường có điều kiện khắc nghiệt. Đồng thời, sản phẩm này cũng có độ bám dính tốt và khả năng chống mài mòn, đảm bảo bề mặt sơn luôn giữ được vẻ đẹp và chất lượng sau thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, một số người tiêu dùng có thể gặp khó khăn trong việc tùy chỉnh màu sắc sơn theo ý muốn của họ.

AnyConv com SON EPOXY JOTON JONA EPO 1

Sơn Epoxy Jona Epo có khả năng chịu nước tốt

Quy trình thi công sơn Epoxy gốc dầu tại Bảo Thạch Sài Gòn

Quá trình thi công sơn Epoxy gốc dầu tại Bảo Thạch Sài Gòn bao gồm các bước sau:

  • Chuẩn bị bề mặt: Loại bỏ hoàn toàn các vết dầu mỡ, bụi bẩn và vật liệu lạ kỳ để tạo ra bề mặt sạch sẽ và tăng khả năng bám dính của sơn.
  • Lớp lót Epoxy: Áp dụng lớp lót epoxy để cải thiện khả năng bám dính và chất lượng của lớp sơn chính, đồng thời làm đồng nhất và chống thấm tốt hơn cho bề mặt.
  • Thi công sơn Epoxy: Trộn và thi công sơn Epoxy theo tỷ lệ đã quy định lên bề mặt bằng cọ, cuốn hoặc máy phun sơn.
  • Áp dụng lớp phủ: Nếu cần, áp dụng thêm một lớp phủ bóng hoặc mờ để bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ của bề mặt sơn.

Logo BE1BAA3o ThE1BAA1ch4

Thi công sơn Epoxy gốc dầu tại Bảo Thạch Sài Gòn

Qua bài viết trên, Bảo Thạch Sài Gòn hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin về sơn Epoxy gốc dầu là gì. Ngoài việc cung cấp sơn Epoxy gốc dầu chính hãng, Bảo Thạch Sài Gòn cũng là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thi công sơn Epoxy. Hãy liên hệ trực tiếp tại sonepoxybaothach.vn để được cung cấp thêm về dòng sơn chống thấm lộ thiên và được hỗ trợ một cách tốt nhất!

Trả lời

0903777796