Cách pha màu sơn giả gỗ trên sắt mạ kẽm

Cách pha màu sơn giả gỗ trên sắt mạ kẽm là quá trình đòi hỏi sự khéo léo và sự cẩn thận bởi bề mặt sắt mạ kẽm là bề mặt kén sơn và khó thi công nhất. Để đảm bảo bề mặt sơn đạt chuẩn về chất lượng và thẩm mỹ quy trình pha chế màu sơn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cùng khám phá chi tiết A- Z cách pha màu sơn giả gỗ cho sắt mạ kẽm đúng kỹ thuật, thành phẩm đẹp chuẩn.

5 Lý do nên chọn màu sơn giả gỗ trên sắt mạ kẽm

Trên thị trường có rất nhiều loại sơn tuy nhiên không phải loại nào cũng có thể sơn trên sắt mạ kẽm. Hiện nay, sơn giả gỗ được ưa chuộng bơi kiến trúc sư, các nhà thầu xây dựng và cả gia đình nhờ những ưu điểm vượt trội trên bề mặt sắt mã kẽm như:

 • Độ bám cực kỳ thấp của sơn giả gỗ giúp bề mặt các vật liệu sơn phủ tránh được sự oxy hóa và giảm tải sự trầy xước. Do đó lớp sơn sẽ giữ cho màu sắc sắt thép trong thời gian dài.

 • Sơn giả gỗ cho ra màu thành phẩm vân gỗ đẹp đều, màu sắc trùng màu gỗ lên tới 99%. Với hiệu ứng tự nhiên giúp cho thành phẩm bạn thêm phần sang trọng, sáng bóng.

 • Với hàm lượng kim loại nặng thấp sơn giả gỗ đảm bảo sức khỏe của người sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phân hủy tự nhiên và thân thiện với môi trường.

 • Sơn giả gỗ có độ bền với thời gian lên đến 10 – 20 năm.

 • So với việc sử dụng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp, chi phí thi công sơn giả gỗ thường rẻ hơn đáng kể.  Sơn giả gỗ không chỉ có giá thành thấp hơn so với các loại gỗ mà còn tiết kiệm được chi phí vận chuyển và lắp đặt.

Cách pha màu sơn giả gỗ trên sắt mạ kẽm
Chọn màu sơn giả gỗ trên sắt mạ kẽm

 

Cách pha màu sơn giả gỗ trên sắt mã kẽm đơn giản, đạt chuẩn

Cách pha sơn màu giả gỗ trên sắt mạ kẽm chi tiết đầy đủ với 3 bước. Bạn có thể áp dụng thực hiện ngay tại nhà với những dụng cụ đơn giản với các bước sau:

 • Vệ sinh bề mặt sạch sẽ

Đây là khâu thường bị bỏ sót tuy nhiên khi bề mặt được vệ sinh sạch sẽ sơn giả gỗ sẽ lên màu tốt hơn và độ bám cao hơn. Nếu bề mặt của sắt mạ kẽm trước đó đã được sơn bằng lớp dầu thông nên thường loại bỏ hoàn toàn lớp sơn này trước khi tiến hành sơn mới. Quá trình đánh bóng sắt mạ kẽm cũng là bước không thể bỏ qua. Chỉ cần sử dụng khăn khô để làm sạch bề mặt sắt mạ kẽm tránh để lại bụi bẩn hoặc dầu mỡ.

 • Thực hiện quá trình sơn

Cách pha màu sơn giả gỗ trên sắt mạ kẽm
Quy trình sơn giả gỗ trên sắt mạ kẽm

 

Sau khi chuẩn bị bề mặt, tiến hành sơn bằng cách sử dụng dụng cụ phù hợp như súng phun hoặc chổi quét sơn. Quy trình sơn tương tự như sơn dầu thông thường, nhưng cần chú ý đến kỹ thuật và áp lực khi sử dụng súng phun. Khoảng cách phun sơn cần được điều chỉnh sao cho phù hợp với góc và áp lực phù hợp để đảm bảo lớp sơn được phủ đều trên bề mặt sắt mạ kẽm.

 • Sơn lớp phủ dầu

Sau khi hoàn thành quá trình sơn chính, đợi cho lớp sơn khô hoàn toàn. Tiếp theo, áp dụng một lớp phủ sơn dầu bổ sung để tăng độ bền và bảo vệ màu sắc. Điều này cũng giúp tăng tuổi thọ cho lớp sơn đặc biệt là đối với các sản phẩm nằm ngoài trời như cổng sắt, mái tôn, bảo đảm màu sắc luôn đẹp và bền màu trong thời gian dài.

Lưu ý cách pha màu sơn giả gỗ trên sắt mạ kẽm bền màu, tự nhiên

Cách pha màu sơn giả gỗ trên sắt mạ kẽm
Lưu ý khi sơn giả gỗ trên sắt mạ kẽm

 

Ngoài nắm rõ cách pha màu sơn giả gỗ trên sắt mạ kẽm bạn cũng cần lưu ý những mẹo sau để lớp sơn có thể hoàn thiện tốt nhất:

 • Khi pha sơn, việc khuấy đều là vô cùng quan trọng để đảm bảo các thành phần sơn hoàn toàn trộn với nhau, từ đó tạo ra những màu sơn đẹp nhất.

 • Trong trường hợp sử dụng sơn gỗ hệ nước, chúng ta cần thi công trong điều kiện thời tiết nhất định để đạt được chất lượng và tính thẩm mỹ cao nhất. Điều này bao gồm nhiệt độ tối thiểu khi thi công (10 – 12°C), độ ẩm không khí không vượt quá 80% R.H, tránh thi công dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp và bảo quản sơn ở nơi khô thoáng với nhiệt độ từ 5-30°C.

 • Khi quét sơn màu và sơn nền việc tuân thủ quy tắc kéo dài đường chổi là rất quan trọng để đảm bảo lớp sơn luôn bám sát mặt nền mà không bị đứt đoạn.

 • Hướng của sơn màu cần phải tuân theo hướng của sơn nền và sơn lót để đảm bảo sự đồng nhất trong quá trình thi công.

 • Quét vệt đậm và nhạt một cách không đồng đều cũng giúp tạo ra vân gỗ tự nhiên hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng số lượng lớp sơn càng nhiều thì màu sắc cũng sẽ đậm hơn vì vậy việc lựa chọn màu sơn phù hợp là vô cùng quan trọng.

 • Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết màu sơn khác như cách pha màu sơn giả đá, cũng là một loại phổ biến được dùng hiện này

Nếu bạn có nhu cầu đọc thêm các bài viết tương tự như sơn sàn polyurethane hay cách pha sơn lót hãy truy cập website của chúng tôi để có thể tìm hiểu thêm nhé.

Trên đây là chi tiết hướng dẫn cách pha màu sơn giả gỗ trên sắt mạ kẽm. Mong rằng với những thông tin hữu ích sẽ giúp bạn có thể thi công sơn giả gỗ lên bề mặt mã kẽm đạt chuẩn chất lượng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần giải quyết, hãy liên hệ ngay với Bảo Thạch Sài Gòn để được giải đáp và cung cấp nhiều thông tin hấp dẫn khác nhé. Chúng tôi luôn ghi nhận những sự góp ý của khách hàng qua Website.

 

Trả lời

0903777796