Cách Pha Sơn 2 Thành Phần Chuẩn Xác, Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Hiện nay sơn 2 thành phần là một trong những sản phẩm sơn được nhiều người sử dụng phổ biến. Hầu hết, các doanh nghiệp cũng tin tưởng, lựa chọn nhờ có tính năng và đặc tính nổi bật mà chúng mang lại. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hiểu về sản phẩm này? Vậy cách pha sơn 2 thành phần như thế nào? Hãy cùng sonepoxybaothach.vn theo dõi bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc này nhé!

cách pha sơn 2 thành phần
Cách pha sơn 2 thành phần

1. Sơn 2 thành phần là gì?

Sơn 2 thành phần chính là dòng sơn với đặc tính khá đặc biệt. Loại sơn này chỉ áp dụng cho một số môi trường hay các trường hợp đặc biệt mới sử dụng. Cụ thể là chống cháy, chịu nhiệt, chống tĩnh điện, hóa chất, ăn mòn, chịu tải trọng lớn,…  Đối với dòng sơn này thì bạn chỉ cần hình dung sơn gốc (A) và chất đóng rắn (B). Để sử dụng sơn 2 thành phần cần phải pha theo tỷ lệ chuẩn đã hướng dẫn trước.

cách pha sơn 2 thành phần
Sơn 2 thành phần là gì?

2. Đặc tính nổi bật của cách pha sơn 2 thành phần

Hiện nay, sơn 2 thành phần được sử dụng rất phổ biến vì chúng có khả năng bảo vệ về mặt sàn, kháng mài mòn, trầy xước và chịu lực cao. Bên cạnh đó, màu sắc của sơn này cũng đa dạng nên bạn có thể chọn màu sắc theo mong muốn. Ngoài ra, lựa chọn sơn 2 thành phần còn đảo bảo độ thẩm mỹ cao cũng như độ sáng bóng của bề mặt sàn. Đồng thời, sản phẩm này giúp không bám bụi và tăng khả năng kháng khuẩn, chống nấm mốc cho nền. Bạn cũng có thể đọc thêm cách pha màu sơn xanh rêu đối với loại sơn 2 thành phần này.

Không chỉ thế, điều kiện thi công cùng với cách pha sơn 2 thành phần cũng đơn giản. Đặc biệt, thời gian thi công ngắn và tính ổn định cao, ít sửa chữa nên tiết kiệm được khoản phí đáng kể. Sau khi sử dụng sơn 2 thành phần thì chúng không những đáp ứng yêu cầu chống cháy, trơn trượt, dẫn nhiệt mà còn màn đến thẩm mỹ, tuổi thọ cao và ít bảo trì. Vì vậy, bạn có thể yên tâm hơn khi chọn sơn 2 thành phần nhé!

cách pha sơn 2 thành phần
Đặc tính nổi bật của cách pha sơn 2 thành phần

3. Cách pha sơn 2 thành phần chuẩn xác

Sau đây là các bước pha sơn 2 thành phần chuẩn xác muốn giới thiệu đến bạn để tham khảo:

  • Bước 1: Bạn cần pha sơn lót theo tỷ lệ 2 phần sơn lót và 5 phần xăng. Sau đó, bạn lấy dụng cụ khuấy đều hỗn hợp này lên.

  • Bước 2: Tiếp theo bạn pha sơn lót theo công thức là 2 phần sơn lót, 1 thành phần cứng với 5 phần xăng và  khuấy đều lên.

  • Bước 3: Bạn cần pha màu sơn với tỷ lệ là 2 phần sơn lót, 1 phần cứng, 5 phần xăng. Tiếp đó, bạn dùng dụng cụ trộn đều hỗn hợp này lại với nhau.

  • Bước 4: Cuối cùng bạn cần tiến hành pha sơn với tỷ lệ chuẩn xác như sau 2 phần sơn PU, 1 phần cứng cùng 3 phần xăng và khuấy đều.

cách pha sơn 2 thành phần
Cách pha sơn 2 thành phần chuẩn xác

4. Các lưu ý trong quá trình pha sơn

Với cách pha sơn 2 thành phần này bạn cần lưu ý những điều sau để quá trình được diễn ra thành công và suôn sẻ:

  • Bạn phải kiên nhẫn đợi để đảm bảo sơn này được trộn theo đúng với tỷ lệ và quy trình. Vì thế quá trình pha sơn sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như trải qua nhiều công đoạn.

  • Để có kết quả tốt nhất, bạn nên sử dụng sơn trong khoảng 1 – 2 tiếng sau khi pha. Đặc biệt, không nên để sơn quá 2 tiếng sau khi trộn bởi chúng rất dễ bị khô lại.

  • Cần đảm bảo bề mặt phủ sơn được sạch sẽ, không tạp chất, bụi bẩn và dầu mỡ.

  • Môi trường nhiều nắng, nhiệt độ cao, thoáng mát sẽ làm cho những lớp sơn khô nhanh hơn.

  • Khi sử dụng sơn 2 thành phần cần đọc kỹ hướng dẫn về tỷ lệ pha nếu không sơn sẽ biến tính cũng như không đóng rắn.

  • Sơn 2 thành phần rất khi thi công, vì thế để đạt được hiệu quả cao nên thực hiện bởi thợ sơn lành nghề, chuyên gia và dùng các dụng cụ chuyên dụng để pha trộn.

cách pha sơn 2 thành phần
Các lưu ý trong quá trình pha sơn

Nếu bạn có nhu cầu đọc thêm các bài viết tương tự như sơn sàn polyurethane hay cách pha sơn lót hãy truy cập website của chúng tôi để có thể tìm hiểu thêm nhé.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về cách pha sơn 2 thành phần chuẩn xác và đúng cách nhất muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn muốn mua sơn với giá rẻ và chất lượng có thể liên hệ qua sonepoxybaothach.vn để được tư vấn nhé!

Trả lời

0903777796