Xử lý tường bị thấm

Tường nhà thấm nước chính là một trong tình trạng phổ biến mà rất nhiều gia chủ đang gặp phải, đặc biệt là trong thời tiết mưa ẩm. Tình trạng này ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và làm cho ngôi nhà nhanh xuống cấp. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tường nhà bị thấm nước? Cách xử lý tường bị thấm nước như thế nào? Nếu bạn đang gặp vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết mà sonepoxybaothach.vn (đơn vị cung cấp sơn PU và sơn epoxy) sắp gửi đến nhé!

Xử lý tường bị thấm
Xử lý tường bị thấm

1. Các nguyên nhân làm cho tường nhà bị thấm nước

Thấm nước là tình trạng nước ở bên ngoài thấm vào bên trong tường thông qua phân tử. Từ đó, làm cho cấu trúc tường bên trong bị phá hỏng hay có thể gây mất thẩm mỹ cho không gian sống. Cụ thể là các nguyên nhân sau:

 • Sử dụng vật liệu kém chất lượng là cho bê tông tượng không được chắc chắn và bền bỉ. Từ đó, khiến cho kết cầu tường dễ bị hỏng và dẫn đến thấm nước ở tường nhà.

 • Do thợ thi công ẩu hoặc không có kinh nghiệm, thực hiện không đúng kỹ thuật khiến tường bị nứt và thấm nước.

 • Tường nhà bị ẩm mốc và ngấm nước là do thời tiết mưa nhiều.

 • Tường nhà xuống cấp mà không được bảo dưỡng định kỳ.

 • Trước khi xây dựng không chủ động dùng các phương pháp ngăn ngừa thấm dột.

Xử lý tường bị thấm
Các nguyên nhân làm cho tường nhà bị thấm nước

 Đọc thêm:

2. Tác hại nếu không xử lý tường bị thấm kịp thời

Sau đây là các tác hại khi không xử lý tường bị thấm nước kịp thời:

 • Nguy cơ cháy nổ và chập điện: Khi tường nhà bị thấm nước thì các ổ điện cũng bị ướt, gây hư hỏng và hạn chế khả năng dẫn điện tới những thiết bị. Điều này, dễ bị nhiễm điện và gây ra chập điện.

 • Cấu trúc của ngôi nhà xuống cấp: Nếu không xử lý tường nhà bị ngấm ngay có thể xuất hiện các vết bong tróc, nứt,… Đây là dấu hiệu cho thấy nhà bạn đang rơi vào tình trạng xuống cấp và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

 • Ảnh hưởng tới sức khỏe của con người: Nếu bạn sống trong môi trường ẩm mốc quá lâu thì dễ bị virus xâm nhập vào cơ thể và gây ra các bệnh ngoài da, hô hấp.

 • Gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà: Những vết nứt, ố vàng và rêu mốc sẽ khiến ngôi nhà bạn mất đi tính mỹ quan.

Xử lý tường bị thấm
Tác hại nếu không xử lý tường bị thấm kịp thời

 

3. Hướng dẫn cách xử lý tường nhà bị thấm nước

Đối với căn nhà đã sử dụng lâu năm sẽ không tránh khỏi tình trạng tường bị thấm, dột tường. Vì vậy, việc xử lý chống thấm cho tường nhà cũ là điều rất cần thiết. Dưới đây là cách xử lý tường bị thấm nước mà bạn nên tham khảo:

 • Bước 1: Bạn cần tiến hành loại bỏ các rong rêu và lớp sơn cũ ở khu vực bị thấm nước.

 • Bước 2: Bạn xác định chính xác khu vực có vết hở và nứt ở bề mặt tường nhà.

 • Bước 3: Dùng loại vữa ngoại thất để trám lại các vết nứt, hở ở bề mặt tường và trần nhà.

 • Bước 4: Sử dụng sơn chống thấm, sơn từ 1 – 3 lớp để xử lý bề mặt tường và trần nhà.

Tuy nhiên, để cho sơn chống thấm đem lại hiệu quả cao, bề mặt tường nhà cần vệ sinh sạch sẽ và khô ráo cũng như độ ẩm nhỏ hơn 16%. Đồng thời, để có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cho tổng thể căn nhà , bạn cần lựa chọn màu sơn chống thấm tương đồng.

Xử lý tường bị thấm
Hướng dẫn cách xử lý tường nhà bị thấm nước

Đọc thêm:

4. Lưu ý khi xử lý tường nhà thấm nước

Để việc xử lý tường nhà thấm nước hiệu quả, bạn cần chú ý các vấn đề sau:

 • Tìm hiểu rõ nguyên nhân: Nếu nguyên nhân là tường bị thấm nước thì phải có biện pháp khắc phục. Tuy nhiên khi xử lý hiệu quả, tình trạng ẩm mốc sẽ không còn.

 • Sử dụng đúng loại vật liệu chống thấm: Nên chọn vật liệu chống thấm chính hãng và có chất lượng tốt. Đặc biệt, sỏi xây dựng cũng cần phải lấy đúng loại để quá trình thi công tường nhà được đảm bảo.

 • Chú ý đến việc gia cố hệ thống thoát nước: Bạn nên thường xuyên kiểm tra hệ thống thoát nước. Trường hợp phát hiện hư hỏng cần phải khắc phục  kịp thời để tránh tình trạng thấm tường.

Xử lý tường bị thấm
Lưu ý khi xử lý tường nhà thấm nước

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách xử lý tường bị thấm nước mà sonepoxybaothach.vn muốn chia sẻ đến mọi người. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ qua số hotline 028 3886 6781 để được tư vấn nhé!

Trả lời

0903777796