Cách Xử Lý Nhà Vệ Sinh Bị Thấm Nước Xuống Tầng Dưới Hiệu Quả

Nhà vệ sinh bị thấm nước xuống tầng dưới là một trong những vấn đề phổ biến mà rất nhiều gia đình hay gặp phải. Hiện tượng này không chỉ làm mất tính thẩm mỹ mà còn gây hư hại cấu trúc của căn nhà. Bài viết này, sonepoxybaothach.vn sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các nguyên nhân và một số giải pháp để khắc phục tình trạng này. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách Xử Lý Nhà Vệ Sinh Bị Thấm Nước Xuống Tầng Dưới Hiệu Quả

Nhà vệ sinh bị thấm nước xuống tầng dưới

Có thể bạn muốn biết:

1. Nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm nước xuống tầng dưới

Sau đây là một số nguyên nhân gây nên tình trạng nhà vệ sinh bị thấm nước xuống tầng dưới:

 • Đường ống bị rò rỉ: Nguyên nhân phổ biến gây nên nhà vệ sinh bị thấm là do những đường ống rò rỉ sau thời gian sử dụng, xuống cấp hoặc tác động của ngoại lực. Ngoài ra, có thể là do đường ống nước có loại âm tường và khi vỡ, nước bị lây lan trong tường và gây nên hiện tượng thấm, ẩm mốc cũng như bị dột xuống tường.

 • Sàn nhà vệ sinh bị nứt: Khi sàn của nhà vệ sinh nứt hay những mạch vữa bị thấm nước thì dễ để lại tình trạng nước ngấm xuống tầng dưới.

 • Nước bị ứ đọng ở nhà vệ sinh: Nguyên nhân này là hệ thống thoát nước bị hỏng hoặc không đủ độ dốc để nước tự chảy. Khi nước không thoát qua hệ thống nước thải, lâu ngày sẽ ngấm vào kẻ hở, chân tường và ngấm xuống tầng dưới.

 • Lớp chống thấm không được bảo đảm: Có khá nhiều phương pháp chống thấm nhà vệ sinh nhưng trong quá trình sinh hoạt thì lớp chống thấm này không còn đạt hiệu quả nữa.

Cách Xử Lý Nhà Vệ Sinh Bị Thấm Nước Xuống Tầng Dưới Hiệu Quả

Nguyên nhân khu vực nhà vệ sinh bị thấm nước xuống tầng dưới

Đọc thêm:

2. Cách khắc phục khi nhà vệ sinh bị thấm nước

Nhà vệ sinh thấm nước không chỉ gây nên sự phiền toái mà chúng còn gây thiệt hại cho căn nhà của bạn. Hiểu được vấn đề này, thông tin ngay dưới đây sẽ gửi đến bạn biện pháp khắc phục để xử lý vấn đề này hiệu quả nhất:

 • Kiểm tra lại sàn nhà vệ sinh: Đây là một trong khu vực dễ kiểm tra nhất, vì thế bạn cần phải thường xuyên kiểm tra gạch sàn có bị vỡ không. Nếu bị ngấm thì bạn cần phải khắc phục để không bị ngấm xuống tầng.

 • Kiểm tra lại hệ thống ống nước: Để đảm bảo bạn nên kiểm tra kỹ hệ thông ống nước cùng với phụ kiện liên quan. Hãy sữa chữa hoặc thay thế những phần bị rò rỉ và hư hỏng.

 • Kiểm tra những khe hở, vết nứt trong bức tường và sàn: Bạn nên dùng chất chống thấm giúp bảo vệ cũng như bổ sung một số vùng bị nứt. Nếu phát hiện các vùng bong tróc hay bị hỏng ở bề mặt cần sửa chữa lập tức.

 • Sử dụng vật liệu chống thấm cho nhà vệ sinh: Sàn nhà vệ sinh cũng cần xem xét để đảm bảo không có nước thấm qua. Bên cạnh đó, bạn nên dùng vật liệu chống thấm hay lớp chống thấm giúp bảo vệ sàn khỏi nước.

 • Kiểm tra cống thoát nước: Cần đảm bảo hệ thống thoát nước được hoạt động hiệu quả cũng như không bị tắc nghẽ. Nếu cần bạn phải làm sạch hoặc có thể sữa chữa những phần bị hỏng.

 • Sử dụng lớp phủ chống thấm: Bạn nên dùng vật liệu chống thấm như màng chống thấm, sơn chống thấm,… để tạo ra lớp bảo vệ chống lại nước từ việc thấm xuống tầng dưới.

 • Thực hiện việc bảo trì định kỳ: Bạn cần bảo trì định kỳ để đảm bảo hệ thống vệ sinh vẫn hoạt động bình thường và không gây ra tính trạng thấm nước.

Cách Xử Lý Nhà Vệ Sinh Bị Thấm Nước Xuống Tầng Dưới Hiệu Quả

Cách khắc phục khi nhà vệ sinh bị thấm nước

Đọc thêm:

3. Bảo Thạch Sài Gòn – Đơn vị chuyên thi công chấm thấm nhà vệ sinh

Bảo Thạch Sài Gòn là một trong các đơn vị thi công xử lý nhà vệ sinh bị thấm nước xuống tầng dưới và những khu vực khác. Với đội ngũ kỹ sư và nhân viên lành nghề, đơn vị vị cam kết sẽ mang tới cho tất cả khách hàng giải phap chất lượng, hiệu quả nhất. Đặc biệt, đơn vị luôn cả tiến cá trang thiết bị cũng như nâng cao chuyên môn để mang đến dịch vụ tốt nhất. Các ưu điểm nổi trội khi lựa chọn đơn vị là:

 • Kinh nghiệm lâu năm cùng với uy tín trong ngành nên bạn có thể yên thâm khi chọn đơn vị.

 • Đội ngũ nhân viên và kỹ sư có tay nghề cao nên đảm bảo chất lượng thi công.

 • Sử dụng các vật liệu chống thấm chất lượng cao và công nghệ tiên tiến.

 • Cam kết đem lại sự tin tưởng và hài òng cao từ phía khách hàng.

Cách Xử Lý Nhà Vệ Sinh Bị Thấm Nước Xuống Tầng Dưới Hiệu Quả

Bảo Thạch Sài Gòn – Đơn vị chuyên thi công chấm thấm nhà vệ sinh

Trên đây là những thông tin hữu ích về biện pháp xử lý nhà vệ sinh bị thấm nước xuống tầng dưới muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này. Hãy liên hệ cho sonepoxybaothach.vn để nhận được hỗ trợ và tư vấn về các loại sơn chống thấm nhé!

Trả lời

0903777796