Chống thấm bể nước ngầm

Bể nước ngầm hay bể phốt chính là nơi khá quan trọng đối với mỗi gia đình. Nếu như bể nước bị rỉ, thấm thì sẽ gây nguy nhiểm bởi các tác nhân và vi khuẩn xâm nhập vào nhiều hơn. Vậy chống thấm bể nước ngầm có tầm quan trọng như thế nào? Hãy cùng sonepoxybaothach.vn (đơn vị chuyên cung cấp sơn PU và sơn epoxy uy tin) tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây nhé!.

Chống thấm bể nước ngầm
Chống thấm bể nước ngầm

 

1. Nguyên nhân gây thấm bể nước ngầm

Tuy trong quá trình thi công xây dựng bể nước ngầm, bạn đã tính toán kỹ nhưng sau thời gian sử dụng vẫn nhận thấy bể nước có dấu hiệu bị thấm. Vậy nguyên nhân nào gây thấm bể là gì? Cùng xem ngay thông tin dưới đây nhé!

 • Do một số yếu tố vật lý tác động trực tiếp đến bể nước ngầm.

 • Trong quá trình thi công không dùng những vật liệu chống thấm tốt hay qua trình kỹ thuật không đảm bảo được chất lượng và các khe không co giãn. Điều này dẫn đến hình thành những khe nứt gây rò rỉ nước.

 • Nguyên nhân cũng có thể là do bể đã xây dựng đã lâu và xuống cấp nhưng không bảo dưỡng định lỳ gây nên hiện tượng rò rỉ trầm trọng.

 • Bê tông bị rỗ:  Điều này là xảy ra trong quá trình đổ bê tông không được kiểm tra chặt chẽ về kỹ thuật.

 • Không dùng thanh trương nở hay băng cản nước trước khi thi công ở vị trí này.

 • Lớp vật liệu chống thấm đã dùng lâu ngày nên dẫn đến hư hỏng.

Chống thấm bể nước ngầm
Nguyên nhân gây thấm bể nước ngầm

 Có thể bạn muốn biết:

2. Tầm quan trọng việc chống thấm bể nước ngầm

Nếu bể nước ngầm bị rò rỉ và thấm sẽ gây ra một số tác hại như sau:

 • Tạo điều kiện để những nguồn nước bên ngoài, chất hóa học còn tồn đọng và vi khuẩn,… có cơ hội xâm nhập vào trong bể. Điều này làm cho nguồn nước rất dễ bị nhiễm bệnh và ảnh hướng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

 • Bị rò rỉ ra bên ngoài bể nước sẽ gây lãng phĩ cũng như tốn tiền bạc.

 • Nếu là bể chứa nước thải khi rò rỉ ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

 • Bể thấm nước sẽ hình thành những vết nứt và gây mất thẩm mỹ cho bể.

 • Chống thấm bể nước còn giúp tăng tuổi thọ và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Do đó mà việc chống thấm bể nước ngầm là điều vô cùng cần thiết cũng như bạn phải tiến hành thi công cẩn thận.

Chống thấm bể nước ngầm
Tầm quan trọng việc chống thấm bể nước ngầm

 Xem thêm:

3. Cách xử lý chống thấm bể nước hiệu quả

Việc bển nước ngầm bị thấm chính là một trong các nguyên nhân gây nên tình trạng nấm mốc và sảnh hướng xấu đến sức khỏe con người, Vì vậy, chống thấm bể nước ngầm là điều cần thiết cũng như phải xử lý triệt để và kịp thời. Sau đây là một số phương pháp chống thấm cho bể nước ngầm mang đến hiệu quả cao như:

 • Dùng những loại màng chống thấm: Đậy là vật liệu được dùng phổ biến cho bể nước ngầm, sàn mái, sân thượng, sàn nhà vệ sinh và tầng hầm,… Vì thế, màng chống thấm không chỉ mang đến tính tiện lợi mà còn ứng dụng rất cao. Bởi vì vật liệu này có khả năng chịu nhiệt và chống thấm gần như tuyệt đối. Đây sẽ là cách đem đến hiệu quả cao khi bạn muốn chống thấm cho bể nước.

 • Sử dụng chất phụ gia chống thấm: Đối với các phụ gia đi kèm sẽ giúp làm tăng khả năng chống thấm nước trong xây dựng. Đồng thời, chất phụ gia này cón ngăn ngừa và giảm thiểu truyền dẫn của hơi nước. Đây được xem là phương pháp chống thấm được sử dụng ở nhiều công trình khác nhau. Khi trộn cùng chất phụ gia chống thấm cùng với bê tông giúp chất lượng bê tông được chắc chắn. Hơn thế, khả năng chống thấm cũng được đảm bảo từ sâu bên trong.

 • Vật liệu chống thấm bền nước với gốc xi măng: Những vật liệu chống thấm này được sản xuất theo công nghệ nên có độ kết dính rất cao và bền vững. Đặc biệt, chúng còn có khả năng chống thấm hiệu quả cũng như chống lại những tác nhân môi trường tốt. Đây là cách xử lý vô cùng hiệu quả khi dùng vật liệu gốc xi măng áp dụng trực tiếp lên bề mặt bê tông.

Chống thấm bể nước ngầm
Cách xử lý chống thấm bể nước hiệu quả

Trên đây là một số chia sẻ về cách xử lý chống thấm bể nước ngầm nhanh chóng và đơn giản muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích bạn tìm được phương án chống thấm hiệu quả. Hãy liên hệ với sonepoxybaothach.vn khi có nhu cầu cần chống thấm nhé!

 

Trả lời

0903777796