Chống thấm bể xử lý nước thải

Một trong các bất cập hiện nay tại những khu công nghiệp, đô thị và dân cư chính là vấn đề xử lý nước thải. Vì thế, việc xây dựng nhà máy xử lý nước thải là điều cần thiết và bắt buộc. Vậy tầm quan trọng của việc chống thấm bể xử lý nước thải như thế nào? Trong bài viết hô nay, sonepoxybaothach.vn (đơn vị chuyên cung cấp sơn chống thấm uy tín) chia sẻ đến bạn cách chống thấm bể nước thải. Cùng tìm hiểu nhé!

Chống thấm bể xử lý nước thải
Chống thấm bể xử lý nước thải

 

1. Giới thiệu về chống thấm bể xử lý nước thải

Chống thấm bể xử lý nước thải là một trong những công tác thi công lớp vật liệu chống thấm lên bề mặt bể mục đích ngăn sự rò rỉ nước thải ra bên ngoài. Bởi vì nước thải chứa nhiều vi khuẩn, hóa chất độc hại và những chất ô nhiễm khác. Do vậy, nếu bể chứa xử lý nước thải không được chống thấm đúng cách sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt, chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường.

Chống thấm bể xử lý nước thải
Chống thấm bể xử lý nước thải

 Đọc thêm:

2. Nguyên nhân dẫn đến bể xử lý nước bị thấm

Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến bể nước bị thấm muốn chia sẻ đến với bạn:

 • Vật liệu bê tông không phải là vật liệu chống thấm nên nước sẽ thấm sau một thời gian sử dụng.

 • Bể thải sử dụng lâu ngày mà không bảo dưỡng nên dẫn đến tình trạng xuống cấp.

 • Nguyên nhân tiếp theo là không đáp ứng đúng kỹ thuật nên có sự dịch chuyển gây nên những khe hở và khiến nước bị thấm.

 • Bể xây ở nền đất yếu hay lâu năm bị lún nghiêng gây nứt và rò rỉ nước.

 • Thi công không cẩn thận dẫn đến thủng lớp chống thấm.

 • Lớp vật liệu chống thấm sử dụng lâu ngày cũng là nguyên nhân gây bị hư hỏng.

Chống thấm bể xử lý nước thải
Nguyên nhân dẫn đến bể xử lý nước bị thấm

 

3. Vì sao nên chống thấm bể xử lý nước thải?

Sau đây là các lý do mà bạn nên chống thấm bể xử lý nước thải để đảm bảo quá trình xử lý nước được diễn ra thuận lợi:

 • Ngăn ngừa rò rỉ nước thải: Nếu bạn không chống thấm cho bể, nước thải sẽ rò rỉ ra ngoài và gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, chúng còn ảnh hưởng tới sức khỏe con người cũng như hệ sinh thái xung quanh.

 • Đảm bảo hiệu quả trong việc xử lý nước thải: Nước rò rỉ ra bên ngoài làm giảm lượng nước thải cần xử lý và ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của hệ thống.

 • Bảo vệ kết cấu của bể: Nước thải chứa nhiều hóa chất và axit có tính ăn mòn cao. Tuy nhiên, nếu không được chống thấm làm ảnh hưởng tới kết cấu của bể cũng như làm giảm tuổi thọ công trình.

Chống thấm bể xử lý nước thải
Vì sao nên chống thấm bể xử lý nước thải?

Cố thể bạn muốn biết:

 

4. Các vật liệu xử lý bể nước bị thấm hiệu quả

Việc bể nước bị thấm là nguyên nhân gây nên hiện tượng nấm mốc, dẫn đến ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế, việc chống thấm cho bể nước là điều vô cùng cần thiết cũng như phải xử lý triệt để và kịp thời. Sau đây là một số vật liệu chống thấm bể nước giúp mang đến hiệu quả cao:

 • Sử dụng phụ gia để chống thấm cho bể: Các loại phụ gia đi kèm giúp tăng khả năng chống thấm nước trong xây dựng. Đồng thời, chất phụ gia còn giảm thiểu cũng như ngăn chặn sự truyền dẫn của hơi nước. Đây được xem là một trong phương pháp chống thấm phổ biến và được sử dụng nhiều.

 • Chống thấm Sika: Đây là vật liệu phủ gốc epoxy hai thành phần với tác dụng chống thấm cao, độ đàn hồi nhẹ, không ăn mòn. Vật liệu này thường dùng trong các nhà máy lọc dầu, bể tuej hoại, nhà máy xử lý nước thải,…

 • Sơn chống thấm Neomax 201 – Đây là hợp chất chống thấm với hai thành phần, dạng lỏng và có chất dung môi với khả năng che phủ những vết nứt rất tốt. Đặc biệt, sản phẩm có tính năng chống thấm cao và không gây độc hại.

Chống thấm bể xử lý nước thải
Các vật liệu xử lý bể nước bị thấm hiệu quả

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về phương pháp chống thấm bể xử lý nước thải muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra vật liệu chống thấm hiệu quả. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm chống thấm có thể gọi đến sonepoxybaothach.vn để được hỗ trợ.

Trả lời

0903777796